Advertisement
  • English
  • Vietnamese

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

STDe - Bộ sản phẩm du lịch MÔ HÌNH DU LỊCH CÁCH LY- THÍCH NGHI VỚI ĐẠI DỊCH STDe - Bộ sản phẩm du lịch MÔ HÌNH DU LỊCH CÁCH LY- THÍCH NGHI VỚI ĐẠI DỊCH
STDe - Bộ sản phẩm du lịch Trải nghiệm ĐÀ NẴNG 360 độ STDe - Bộ sản phẩm du lịch Trải nghiệm ĐÀ NẴNG 360 độ
STDe - Xây dựng thương hiệu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu STDe - Xây dựng thương hiệu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Những kiến trúc nhà kỳ quặc đến khó tin Những kiến trúc nhà kỳ quặc đến khó tin
Ngôi nhà có kiến trúc độc đáo tại Hàn Quốc Ngôi nhà có kiến trúc độc đáo tại Hàn Quốc
Xem Tiếp...
Chiêm ngưỡng bức tranh cầu vồng bao phủ lên toàn thành phố Mexico
07/12/2021

Trong một chiến lược nhằm kết nối giữa cộng đồng lại với nhau, chính phủ Mexico đã quyết định tạo ra một phong cách hoàn toàn mới cho thị trấn Palmitas, một sắc màu mới tạo ra bức tranh cầu vồng sống động nhất. Chính phủ Mexico đã có ý tưởng là hợp tác cùng một tổ chức thanh niên có tiếng trong cộng đồng graffiti thực hiện một dự án trên diện rộng của một thị trấn trong thành phố Mexico.

chiem-nguong-buc-tranh-cau-vong-bao-phu-len-toan-thanh-pho-mexico-1

Khi nhận được lời đề nghị của chính phủ Mexico thì nhóm nghệ sĩ đường phố “ Germen Crew” đã quyết định sơn lại toàn bộ 209 ngôi nhà với tổng diện tích hơn 20.000 mét vuông tạo thành bức tranh cầu vồng muôn màu rực rỡ và đặc sắc nhất thành phố Mexico. Dự án nghệ thuật này đã kéo dài trong 14 tháng, nhằm mục đích để xây dựng một cộng đồng thân thiện cho khu vực tái định cư Las Palmitas thuộc quận Pachuca, Mexico. Họ bắt đầu triển khai dự án bằng cách thuyết phục các hộ gia đình ở đây để phủ lớp sơn trắng lên ngôi nhà của mình. Hoạt động này mang một thông điệp về sự bình đẳng của những hộ dân sinh sống ở thị trấn này.

chiem-nguong-buc-tranh-cau-vong-bao-phu-len-toan-thanh-pho-mexico-2

Với cách làm này đã đem lại kết quả vô cùng tích cực, theo báo cáo thì có đến 452 gia đình với 1.808 người đã được dự án này tác động. Đây được xem như một món quà ý nghĩa mà chính phủ Mexico đạt ra mục tiêu nhằm hạn chế nguy cơ về bạo lực cũng góp phần để cải thiện đời sống tinh thần của người dân. Màu sắc rực rỡ từ những ngôi nhà khiến người dân cảm giác lạc quan trong cuộc sống, đặc biệt còn có ý nghĩa giúp thế hệ trẻ có thể tránh được sự ảnh hưởng tiêu cực từ các tệ nạn trong thị trấn nhỏ này.

chiem-nguong-buc-tranh-cau-vong-bao-phu-len-toan-thanh-pho-mexico-6

Sau đó, dần dần những lớp sơn màu bao phủ lên mọi ngôi nhà, nhìn từ xa xa sẽ thấy được những ngôi nhà mang nhiều màu sắc khác nhau nằm san sát, tô điểm cho bức tranh đa sắc khổng lồ hình cầu vồng xoáy. Mỗi một màu sơn đều tượng trưng cho tinh thần của cộng động dân cư nơi đây. Nhìn toàn cảnh cả thị trấn này là bức tranh đa màu sắc, mỗi màu sơn đều tượng trưng cho tinh thần của cộng đồng dân cư nơi đây.

chiem-nguong-buc-tranh-cau-vong-bao-phu-len-toan-thanh-pho-mexico-3

Enrique Gomez, giám đốc của dự án này cho biết, để hoàn thành được dự án này phải có sự góp mặt của những người nghệ sĩ vẽ tranh với sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân tại thị trấn. Anh cũng chia sẻ rằng, với mục đích của dự án này là nhằm xóa bỏ hình ảnh không tốt trước kia của thị trấn này. Thị trấn Las Palmitas trước đó thì người dân sống trong cảnh giác, hàng xóm không tiếp xúc và quan hệ với nhau, từ khi dự án này được hoàn thành thì người dân nơi đây sống gần gũi và tình cảm với nhau hơn, lũ trẻ con có thể thoải mái chơi đùa với nhau. Tinh thần đoàn kết dần được thắt chặt hơn, họ biết cách tự kiểm soát được an ninh trật tự nơi họ đã sinh sống.

chiem-nguong-buc-tranh-cau-vong-bao-phu-len-toan-thanh-pho-mexico-4

Dưới đây sẽ là một số hình ảnh tuyệt vời nhất về thành phố sắc màu cầu vồng Mexico qua những ống kính của nhiếp ảnh gia nhé!

chiem-nguong-buc-tranh-cau-vong-bao-phu-len-toan-thanh-pho-mexico-7

 

chiem-nguong-buc-tranh-cau-vong-bao-phu-len-toan-thanh-pho-mexico-5

 

chiem-nguong-buc-tranh-cau-vong-bao-phu-len-toan-thanh-pho-mexico-8

Tin tức Du lịch

--------------------------------------------------
LIÊN HIỆP KHOA HỌC PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG (STDe)
👉Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà An Bình, số 1, ngõ 43 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

 

 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: