DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA STDe

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019
STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển Du lịch Bền vững (Phần 2) STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển Du lịch Bền vững (Phần 2)
STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển bền vững (Phần 1) STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển bền vững (Phần 1)
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Tết vi vu châu Âu khám phá những khu phố rực rỡ sắc màu Tết vi vu châu Âu khám phá những khu phố rực rỡ sắc màu
Top 10 hòn đảo động vật độc đáo nhất thế giới Top 10 hòn đảo động vật độc đáo nhất thế giới
Xem Tiếp...
Khám phá ngôi nhà hình tảng đá
Khám phá ngôi nhà hình tảng đá

      07:33 Thứ ba, 17/02/2015
     (NDH) Ngôi nhà cuộn tròn, nhà nổi, nhà lộn ngược...đó chỉ là một phần nhỏ bé trong số những công trình kiến trúc độc đáo minh chứng cho khả năng sáng tạo của con người. Ngôi nhà hình tảng đá ở Thụy Sĩ sẽ tiếp tục góp mặt trong những công trình kiến trúc độc đáo đó.
Ngôi nhà hình viên đá này là môt ví dụ điển hình cho lối kiến trúc tiết kiệm không gian nhưng vẫn tạo được cảm giác thoải mái cho chủ căn hộ đang được thịnh hành ngày nay. Ngôi nhà này do công ty xây dựng Thụy Sĩ Bureau A trực tiếp thiết kế và thi công. Điểm đặc biệt thu hút sự chú ý của mọi người đó chính là hình dạng độc đáo của ngôi nhà. Nhìn từ bên ngoài ngôi nhà trông giống hệt như một tảng đá lớn được đặt trên một ngọn núi ở Thụy Sĩ.
 

 
      Ý tưởng xây dựng ngôi nhà xuất phát từ cuốn tiểu thuyết " Derborence" của nhà văn người Thụy Sĩ nổi tiếng Charles-Ferdinand Ramuz. Trong tác phẩm của ông, nam nhân vân chính Antoine đã sống sót sau vụ lở núi khủng khiếp. Anh đã bị chôn vùi trong lớp đá trong suốt 7 ngày trước khi anh được người dân tìm thấy. Chính vì vậy ngôi nhà này được đặt tên là Antoine.
 

 
      Phía lớp vỏ ngoài của ngôi nhà được làm bằng bê tông và được tạo hình giống như bề mặt của tảng đá sần sùi. Tuy nhiên, "tảng đá" Antoine này được khoét một số lỗ để làm cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông hơi... Mặt tường bên trong của ngôi nhà được làm bằng gỗ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
 

 
      Ngôi nhà có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách với đầy đủ nội thất cần thiết cho một ngôi nhà. Thậm chí mặc dù bên trong ngôi nhà được làm bằng gỗ nhưng kiến trúc sư của ngôi nhà vẫn thiết kế một lò sưởi đặc biệt giúp sưởi ấm ngôi nhà mà không lo nguy cơ hỏa hoạn. Toàn bộ quá trình xây dựng ngôi nhà được làm thủ công tỉ mỉ mà không có bất kì một sự can thiệp của máy móc.
 

 
Vì kích thước của ngôi nhà khá bé nên có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác bằng ô tô một cách dễ dàng.
 

 
Đức Quỳnh
 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: