Advertisement
  • English
  • Vietnamese

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

S-Happy – Mô hình cà phê du lịch độc đáo
S- Happy: Mô hình cà phê du lịch độc đáo
STDe- Sống an toàn: Mô hình du lịch cách ly
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Những tòa nhà có kiến trúc độc đáo lấy cảm hứng từ tự nhiên Những tòa nhà có kiến trúc độc đáo lấy cảm hứng từ tự nhiên
Mỹ: Bức tường trong suốt "biết đi" hút khách Mỹ: Bức tường trong suốt "biết đi" hút khách
Xem Tiếp...
DỰ BÁO VỀ NGÀY TẬN THẾ LÀ CÓ CƠ SỞ KHOA HỌC
Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải  - Chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao đổi xung quanh câu chuyện "ngày tận thế".

 Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải -
Chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo,
Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam


Khoa học tâm linh và những tiền triệu

- Chúng ta thường nghe nói về những dự báo cho cá nhân, còn dự báo với xã hội, nhất là trong những năm Dần, Mão này thì sao thưa ông? 

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (NPGH): Tôi là chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo tại Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, ở đó chúng tôi nghiên cứu tất cả các hình thức dự báo bí ẩn của con người đối với tương lai của cá nhân và xã hội. Dự báo cá nhân chúng ta thường gặp rồi, ví như có người có khả năng nói cho anh rằng tháng này anh có tai nạn này, có may mắn kia, hay sang năm anh có lộc, có hôn nhân… Ngoài ra, cũng có nhà ngoại cảm, không biết ta là ai, chỉ nhìn sắc tướng, họ thấy vận hạn đã đến thì báo cho. Dự báo cá nhân cũng có thể căn cứ vào lá số tử vi để đoán trước cả cuộc đời.

Ngoài dự báo cá nhân còn có dự báo xã hội, được chia làm hai loại ngắn hạn và dài hạn. Trong đó dự báo dài hạn rất được quan tâm, có thể báo trước hàng trăm năm, ngàn năm. Ví như nhà tiên tri người Pháp Nostradamus (1503-1566), từ năm 1555 đã viết quyển “Những lời tiên tri” với những đoản thi gồm các bài thơ 4 câu, mỗi nhóm 100 câu nói về một thế kỷ. Cuốn “Những thế kỉ” của ông chứa đựng lời tiên tri đến hàng ngàn năm sau, nhưng để giải mã rất khó. Ở Trung Quốc, cũng có quyển “Trung Quốc nhị thiên niên nhi dự ngôn” (dự báo 2000 năm của Trung Quốc), tập hợp nhiều công trình của nhà tiên tri nổi tiếng như dự báo của Gia Cát Lượng, Mã Kiền Khóa, “Lã Vọng kiền khôn vạn niên ca”, “Thiếu Bính ca” của Lưu Bá Ôn, Viên Thiên Trừng, Lý Cảo Phong… Lưu Bá Ôn có dự báo trong những năm Dần, Mão này sẽ nhiều biến cố như sóng thần, dịch bệnh, lũ lụt, nạn đói.

Nước ta có Sấm Trạng Trình của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585) từ cách đây 500 năm đã đưa ra những dự báo về tiến trình phát triển của xã hội Việt Nam và thế giới. Những câu sấm của ông như “Một đám mây xanh đứng giữa trời - Ba thằng nho nhỏ đánh nhau chơi - Thiên hạ ba thằng còn có một…” là dự báo trước về chiến tranh thế giới và kết cục của nó.  

Bà Baba Vanga (1911-1996, nhà tiên tri người Bungari) cũng dự báo từ sau năm 2010, thảm họa núi lửa, sóng thần, bão lụt, dịch bệnh, hạn hán… sẽ đua nhau xảy ra hành hạ con người. 

- Vậy những tiên đoán đó có cơ sở để người ta tin tưởng?  

Những nhà tiên tri ngoài lí luận còn có những cảm nhận. Có những sự việc xảy ra trong cuộc đời này mà lí luận không thể tính trước được. Ví như nước Mỹ rất giàu mạnh với những nhà hoạch định chính sách giỏi giang, nhưng làm sao họ có thể tính được sẽ có ngày xảy ra sự kiện 11/9! Hay nước Nhật, họ cũng có máy móc hiện đại vô cùng nhưng cũng có biết được sẽ có sóng thần kinh hoàng như hồi tháng 3 vừa rồi đâu… Đó là lúc phải nhờ đến những nhà ngoại cảm, họ nhìn thấy được sự việc qua cảm nhận. Giống như người tìm mộ, “nhìn thấy” được cái mộ phải ở chỗ đấy, có cây này, có vật kia… để chỉ cho người ta đi tìm. Đó là sức mạnh ghê gớm của khoa học ngoại cảm và thế giới tâm linh. Khoa học kỹ thuật phục vụ dân sinh, còn khoa học ngoại cảm giải mã những hoạt động bí ẩn của bộ óc con người, hai lĩnh vực này không loại bỏ nhau mà cái nọ bổ sung cho cái kia. 

- Ngoài cảm nhận riêng, những lời tiên tri còn có cơ sở nào khác hay không? 

Nếu anh không tin vào tâm linh thì cái này rất khó nói, đặc biệt những lời sấm truyền hay tiên tri thường rất huyền bí, việc giải mã đôi khi cần có thời gian. Ví như Vanga đã nói rằng từ năm 2010 trở đi, thiên nhiên sẽ có những biến đổi rất lạ như núi lửa, động đất, sóng thần… thì nay thực sự nó đã xảy ra. Vậy nếu ta tin vào lịch Maya dự tính kết thúc vào 2012 thì có thể thấy tai ách xảy ra ngày nay chính là những sự kiện dự báo trước cho ngày tận thế. 

Giống chuyện thầy thuốc, khi nhìn thấy những tiền triệu của bệnh nhân như mụn nhọt, vàng da… có thể đoán ngay người này bị bệnh chứ chưa cần phải đi khám. Cũng như vậy, nhìn vào xã hội ta có thể thấy ngay những tiền triệu, đó là động đất, sóng thần ở Nhật Bản, lụt lội ở Thái Lan, rồi thì ngay cả Hà Nội cũng rung chuyển mặt đất, nhà cao tầng sụt xuống… Những biến cố này chính là tiền triệu của một biến động rất lớn sẽ xảy ra sắp tới. Tôi không muốn tuyên truyền, gây hoang mang nhưng tôi nói một tai biến rất lớn đối với Trái Đất là có khả năng xảy ra, trên cơ sở khoa học và những tiền triệu. 

Dự báo ngày tận thế có cơ sở khoa học  

- Vậy ngày tận thế theo lịch của người Maya có cơ sở không, thưa ông? 

Bên cạnh những lời dự báo như tôi đã nói của Trung Đông hay của Nostradamus và Vanga, thì còn những lời dự báo khác của người Maya. Người Maya có loại lịch riêng của mình, kéo dài hàng nghìn năm, nhưng đem đối chiếu với dương lịch của chúng ta hiện nay, thì ngày kết thúc của nó tương ứng với ngày 21/12/2012. 

Trước hết phải hiểu, lịch của người Maya là lịch chu kỳ, hoàn toàn khác với lịch thế kỷ mà chúng ta đang dùng. Lịch của người Maya có chu kỳ và kết thúc cái chu kỳ cuối cùng làm lịch của họ thì ứng với năm 2012 vào ngày 21/12 theo dương lịch của chúng ta. Thế nhưng lại có trùng hợp lạ nữa là, 21/12/2012 không phải là ngày bất kỳ, mà là Đông chí.  

Đông chí là ngày ngắn nhất và đêm dài nhất, ngày bắt đầu của sự chuyển chu kỳ mới của năm theo vận hành của mặt trời. Mà theo dự báo của các nhà thiên văn học, cuối năm 2012, đầu 2013 sẽ có bão từ lớn nhất từ trước tới nay và tai họa liên miên sẽ xảy ra. Vậy đối chiếu giữa tâm linh (là lịch của người Maya) và khoa học (dự báo của thiên văn) thì thấy có sự trùng hợp. Vậy thì những dự báo đó không phải là không có căn cứ. 

- Nhưng những lời tiên tri thường rất huyền bí đôi khi có nhiều cách hiểu khác nhau, ông vui lòng cho biết làm sao để biết cách lý giải nào là hợp lý? 

Lời giải nào có căn cứ, thì người ta sẽ lắng nghe và tin. Vũ trụ là một chương trình đã được cài đặt, nhưng để giải mã được chỉ có một số người đặc biệt mà thôi và đôi khi phải có thời gian mới hiển hiện ra. 

- Vậy là con người cứ phải chờ đợi tai họa ập tới và chiêm nghiệm? 

Mọi tai họa ngày nay đều do con người gây ra. Con người có tham vọng quá lớn, hận thù quá lớn nên thiên nhiên sẽ trừng phạt và dạy cho chúng ta một bài học. Ngày đó không còn xa. Lý Bá Ôn có nói: trong một vạn người nghèo chỉ còn một phần mười, một vạn người giàu chỉ còn có 3-4; Trạng Trình cũng nói “Mười phần chết bảy còn ba, chết hai còn một mới ra thái bình”. Sự trả giá đó để cho con người biết sợ. “Cụ tắc sinh giới”, nghĩa là biết sợ rồi mới dừng lại. Vậy là có sự khớp nhau giữa những lời tiên tri ở những đất nước khác nhau. Tôi tin có những điều xảy ra đúng như dự báo. 

Giai đoạn “lọc người” 

- Có phải con người đang đứng trước “ngày phán xử”, thưa ông?  

Trong cuốn “Trung Quốc nhị thiên niên nhi dự ngôn”, Lý Bá Ôn có dự báo vào các năm Dần, Mão có các biến cố như lũ lụt, sóng thần, động đất, nạn đói và dịch bệnh… Những điều đó, theo tôi không phải không có căn cứ. Mặt khác, trong kinh phật có nói về “mạt kiếp”, nghĩa là đến cuối cùng và chuyển đổi sang trạng thái khác.  

Khi con người đã bước vào thời kỳ ỷ vào quyền năng của khoa học kỹ thuật quá nhiều, phá hoại môi sinh và gây ra chiến tranh… thì đến một lúc phải đứng trước ngày phán xử, bên Thiên chúa giáo gọi là ngày phán xử cuối cùng. Nhưng thực ra không phải là ngày cuối cùng mà người ta gọi là một đợt “lọc người”, tức là giữ lại những người tốt.  

Như vậy không có nghĩa là những ai bị chết do tai ách vừa qua là không tốt. Đây chỉ là một cách nói ám chỉ một đợt thiên nhiên phải “thanh lý” và có những người phải chịu cái chết, để loài người biết sợ. Những ai chẳng may chết trong kiếp này, thì là để dành cho cuộc sống ở kiếp sau tốt đẹp hơn, có những người thì vì đã làm điều không tốt trong tiền kiếp thì trong kiếp này phải trả họa. Nếu không tin vào tâm linh thì rất khó nói về vấn đề này. Còn tôi có khuynh hướng tin vào những cái đó. 

- Việt Nam trong giai đoạn tai ách này sẽ ra sao thưa ông? 

Tạo hóa có luật của mình, một dân tộc tồn tại là có lí do của nó. Thí dụ Sấm Trạng Trình nói rằng “Nước Nam thường có thánh tài - sơn hà vững đặt mấy ai rõ ràng”…  

Qua các thời kỳ, ta có thể thấy những “vị thánh” như Trần Hưng Đạo, Chủ tịch Hồ Chí Minh… là những người giữ cho đất nước vững vàng. Mặc dù có sóng gió nhưng đất nước này nhờ hồng phúc tổ tiên mà vẫn vững bền. Việt Nam hiện nay được bình là một trong những nơi bình ổn nhất thế giới, không có khủng bố, trong khu vực và với cả thế giới nữa, Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng về kinh tế, văn hóa. 

Hiện tại, có thể thấy, đúng là nhờ hồng phúc tổ tiên, dù xảy ra chiến tranh ở Lybia nhưng người Việt Nam trở về đều an toàn; sóng thần và động đất, người Việt ở Nhật Bản ta cũng chưa ai việc gì, lụt ở Thái Lan cũng không có thiệt hại về người, rung chuyển động đất ở Hà Nội mà cũng không nguy đến tính mạng người dân… 

- Điều đó không có nghĩa là chúng ta làm ngơ trước những tai họa khác từ nhiên nhiên? 

Hiện chúng tôi đang nghiên cứu và chứng minh có một thế giới khác tồn tại bên cạnh thế giới chúng ta đang sống, đó là thế giới tâm linh. Tức là chết không phải là hết mà còn linh hồn - nơi giữ các thông tin, chúng ta không thể giấu diếm bất cứ điều gì trước thế giới tâm linh cả. Có luật nhân quả quy định con người chết không phải là hết mà phải chịu các nghiệp quả gieo rắc ra. Nếu anh sống có trách nhiệm, anh biết gieo nhân nào gặt quả ấy thì anh sẽ biết sợ. Đây cũng là những răn giới, nếu con người nào biết suy nghĩ sớm thì chắc thiên nhiên cũng sẽ giữ họ lại trong đợt “lọc người” sắp tới. 

- Xin chân thành cảm ơn những thông tin thú vị của ông!
 
Theo những dấu tích và những tài liệu khảo cổ như Cây Thiêng và Mật Mã Desden của nền văn minh Maya - một nền văn minh cổ đại ở Mexico, Bắc Mỹ, khoảng 4.000 năm trước đây, ngày Đông chí năm 2012, ngày 21/12/2012 là ngày mặt phẳng Mặt trời, mặt phẳng Trái đất và mặt phẳng dải Ngân hà giao nhau tại 8 điểm. Sự kiện này gây nên một biến chuyển đến cả Trái đất và Mặt trời, gây ra các thảm họa chết chóc trên Trái đất.
 
Nền văn minh Maya có một cuốn lịch tên là lịch Tzolkin (lịch thiêng). Theo lịch này, một tháng chỉ 20 ngày và một năm chỉ 260 ngày. Họ gọi 360 ngày là 1 Tun, 20 Tun là 1 Katun, 20 Katun là 1 Baktun (khoảng 400 năm). Cuốn lịch này chỉ được tính đến 13 Baktun, hay còn gọi là Chu kỳ lớn (5.125 năm). Ngày cuối cùng của Chu kỳ lớn, điểm kết thúc của lịch Maya, được đánh dấu là 13.0.0.0.0 tương ứng với lúc 10h ngày 21/12/ 2012 dương lịch.

Có một sự trùng hợp giữa Chu kỳ lớn và lịch của phương Tây. Các nhà khoa học tính toán, 5 Chu kỳ lớn là 26.000 năm, là thời gian hệ mặt trời, trong đó có Trái đất đi qua độ dày dĩa mặt phẳng (mặt phẳng xích đạo) của dải Ngân hà. Người Maya gọi sự kiện này là cái Cây Thánh, nó sắp xếp thẳng hàng hệ Mặt trời với trung tâm Thiên hà theo mặt phẳng chính. Khi đó, lực hấp dẫn tác động lên hệ Mặt trời sẽ là cực đại. Đồng nghĩa, nhiều thảm họa xuất hiện như bão Mặt trời, đổi cực Trái đất… và Trái đất chịu nguy cơ diệt vong…

Những cơ sở trên được cư dân mạng “củng cố” bằng những chuỗi chấn động liên tiếp đến vỏ Trái đất như động đất, sóng thần tại Trung Quốc, Nhật Bản, hố sụt ở Guatemala…

 
Theo ANTĐ và PL&XH
 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: