Advertisement
  • English
  • Vietnamese

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

“Mô hình du lịch cách ly“ với khả năng thích ứng trong và sau đại dịch
STDe- Truyền hình Vtc10- MÔ HÌNH DU LỊCH CÁCH LY- SẢN PHẨM DU LỊCH THÍCH ỨNG VỚI..
Du lịch cách ly - thích ứng với đại dịch
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Bảo tàng cảnh sát độc đáo nhất thế giới.
Thăm những ngôi làng cổ xinh đẹp ở Hàn Quốc
Xem Tiếp...
Tạo nhiều SPDL kỳ quan Hạ Long từ hình tượng rồng

(DLO)- Ngày 27/10 tại Hà Nội, Liên hiệp Khoa học Phát triển Du lịch bền vững (STDe) phối hợp với Sở VHTTDL Quảng Ninh, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án: “Sản phẩm du lịch kỳ quan Hạ Long”.

Dự án do TS.KTS Nguyễn Thu Hạnh -Chủ tịch STDe làm Chủ nhiệm với ý tưởng sẽ xây dựng và phát triển “Tuyến du lịch Rồng thiêng” đến thăm vịnh Hạ Long-Di sản thiên nhiên của thế giới.

Ý tưởng “Tuyến du lịch Rồng thiêng” có tham vọng là tuyến du lịch khám phá các giá trị tâm linh huyền thoại của Rồng Hạ Long.

Tuyến sẽ liên kết 7 hòn đảo nổi tiếng trên vịnh Hạ Long để tạo ra một con Rồng huyền thoại theo các chủ đề: đảo Ngọc Rồng (đảo Tuần Châu);đảo Rồng-Tiên (đảo Đầu Gỗ); đảo Rồng biến hoá (đảo Bồ Hòn); đảo Con Rồng-cháu Lạc (đảo Hang Trai); đảo Thuỷ cung Rồng (đảo Đầu Bê);đảo Cá hoá Rồng ( Hòn Vông Viêng); đao Rồng bay về trời (đảo Cống Đỏ).

Kèm theo, có các dịch vụ trong tuyến Rồng thiêng: tham quan khám phá Hạ Long ở 3 tầng không gian ( đi trên biển bằng thuyền Rồng, bay trên trời bằng kinh khí cầu hình con Rồng, đi trong các hành lang kính dưới đáy biển, bơi dưới nước bằng áo lặn hình Rồng).

Ngoài ra, rất nhiều đỉnh núi cao sẽ được xây dựng chòi ngắm cảnh để phục vụ du khách.

Bên cạnh đó, còn có dịch vụ đồ lưu niệm được tạo dáng Rồng bằng các vật liệu:đá vôi, than đá, đồ lưu niệm in khắc hình tượng Rồng (áo Rồng,gối Rồng, đèn Rồng, nhẫn Rồng, vòng Rồng...).

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã đánh giá cao ý tượng của dự án, nếu có sự nghiên cứu sâu hơn và sự đầu tư hợp lý, đây sẽ là sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn của du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Tại Hội thảo, BTC đã trao giải thưởng cho các nhóm sinh viên k trúc (Trường Đại học Xây dựng) đã có ý tưởng xuất sắc về sản phẩm du lịch cho kỳ quan Hạ Long.

Đồng thời các đại biểu và đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tham gia bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.


 Mạnh Sơn

 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: