Advertisement
  • English
  • Vietnamese

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

Tư duy đột phá trong khai thác tài nguyên đô thị du lịch biển
TẶNG 15 HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN THAM GIA LỚP "TƯ DUY SÁNG TẠO ĐỘT PHÁ..
Chọn đúng giá trị cốt lõi để định vị thương hiệu du lịch
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Độc đáo khu nhà ốp gương “tàng hình” giữa vườn cây
Tòa nhà cao nhất Thái Lan – MahaNakhon 84 tầng
Xem Tiếp...
Nhật ký Đền Đô
Trước tiên phải khẳng định đó là một ngày vô cùng đặc biệt và hiếm hoi ( với tớ). Thật kinh khủng, hôm đó tớ dậy từ …6h sang lận ^^! ( Thì phải rồi, ngày bình thường là 8h30 bình minh mới chui từ trong chăn ra cơ). Hôm đó tớ được đi thăm đền Đô cùng CLB Du lịch Xanh.

Tuy tớ không phải là thành viên của CLB, nhưng mọi người rất hoan nghênh tớ và bất kỳ ai yêu thích Du lịch xanh tham gia ^^. Tớ và Hà hối hả tới trường khi nhận được điện thoại của Mít tơ Bình. Tớ áy náy ghê lắm vì tớ đã cố ngủ them mấy phút khi chuông báo thức reo.

Tới nơi, nhìn trước ngó sau thấy Mr Bình đang đứng cùng … Mr Bình, cười rứt là tươi. May quá!

Lần đầu tiên trong năm tớ dậy từ 6h sáng và lần đầu tiên trong 5 năm học ĐH tớ ăn xôi ở cổng trường ( cảm ơn anh Bình nhìu nhá ). Trong lúc bạn Hà girl và anh Bình  bận gọi điện giục mọi người, tớ ngồi nhìn dòng người xô bồ đi lại, ai cũng gấp gáp, thấy đời hay hay ^^!  Tớ tưởng tượng không biết đền Đô giống đền Độ An ( ở quê ngoại tớ) hay giống đình Chu Quyến? Chắc cũng có cái ao hay cái giếng phía trước.

Mọi người lần lượt tới, bạn Hà boy, chị Yến, chị Hà… Khoảng 7h30 cả đoàn xuất phát. Đi qua cầu Đuống, quả thật tớ hơi thất vọng, cầu Đuống, sông Đuống trong thơ ca đẹp lắm mà. Trong trí tưởng tượng của tớ, hai bờ xanh mướt, sông thì lóng lánh, cầu thì dài dài, lát gỗ ( giống cầu Phú Lương Hải Dương ấy )… Huhuhu…khi tận mục sở thị, nó chẳng giống tí nào cả. Chắc tớ tưởng tượng hơi quá. Nói không chừng tớ bị hoang tưởng cũng nên… TT________TT. Nhưng đền Đô thì khá đẹp và quy mô. Cũng có nước trước cửa, nhưng không phải ao mà là một cái hồ hẳn hoi. Một cái hồ hình bán nguyệt thật lớn, kè đá, lát gạch, trồng cây khá chỉn chu. Công trình không quá lớn nhưng các chi tiết như cột kèo, đầu dư… ngay cả cánh cửa bên ngoài cũng được chạm khắc rất kỹ. Đẹp thật!

CLB đã tìm được một bác hướng dẫn viên rất tuyệt. Tớ được nghe thuyết minh về đền Đô, quả thật rất hay! ( dù bây giờ không nhớ lúc ấy được nghe những gì, chỉ biết là bác hướng dẫn viên nói về nhiều thứ lắm: lịch sử, văn hóa, điển tích…) Tớ ấn tượng nhất là mấy bức ảnh (không nhớ rõ tên), có một bức là BÁT TIÊN VÂN DU  thì phải, chụp mấy cuộn mây xoắn xoắn trên nóc đền. Gọi là “bát tiên”, nhưng mà tớ đếm kỹ lắm, chỉ thấy có “thất vân”. @.@! Tớ nghi mấy bức ảnh đó là ghép shop, gì chứ shop mà đã nhúng tay vào thì Chung Vô Diệm cũng sánh ngang tức đại mỹ nhân thời cổ ( Dương Quý Phi, Tây Thi, Điêu Thuyền, Vương Chiêu Quân). Nhưng bác hướng dẫn viên bảo bác ấy đích than chụp “thế mới hay chứ lại”, lại quay được phim nữa. Thế là tớ hơi hơi tin (chỉ hơi hơi thôi). Người ta bảo trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ mà.

Chup ảnh cùng anh hùng lao động Nguyễn Đức Thìn (đứng giữa)

Hôm ấy mọi người vừa được nhìn văn hóa vật thể ( kiến trúc, điêu khắc của công trình), vừa được nghe văn hóa phi vật thể (hát quan họ, wua wua woa… ^^!  ). Mấy chị hát quan họ có đôi dép “cao su đúc toàn khối” (ý của bạn Hà girl) thật hết xảy. Mũi dép cong lên dùng để chắn bùn (theo ý của Mr Bình) thì miễn chê.


Xem hát quan họ xong thì mọi người tíu tít đi làm phiếu điều tra xã hội học. Làm việc lại kết hợp thêm đi chơi, sôi nổi và thoải mái thế này, tớ cũng muốn! ^^. Vui thật! Có một đôi vợ chồng người Đức bị nhóm quây nữa chứ, hohoho…!


Quanh quẩn một lúc thì trưa, mà trưa tức là phải ăn trưa. Đó vốn là chuyện thuận lý thành chương. Trong lúc đợi anh Bình và chị Yến vẫn hăng say làm việc, xin tài liệu thì tớ, và hai bạn Hà ngồi nghĩ xem mình sẽ ăn gì trưa nay. “Bây giờ mình muốn ăn cái gì có một ít nước, một ít rau, vài miếng thịt… mà một bát phở lại đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó”  (nguyên văn lời bạn Hà boy)


Hình ảnh chỉ mang tính minh họa! ^^

Sau này anh Bình nói lại là “bọn nó suýt cho mình một trận” vì để “bọn nó” đợi lâu, không được ăn. Nhưng mà quả thật là lúc đó tớ tin mọi người giống tớ, chỉ nghĩ đến một bát phở bốc khói ngon lành thôi chứ không ai muốn “oánh” hội đồng anh ấy cả.

Lần đầu tiên trong đời tớ được ăn hai bát phở liền lúc, no gần chết! Ngon thật! Ăn xong thấy đời tươi sáng hẳn. “Thế mới hay chứ lại”, hehehe…

Kết thúc một ngày làm việc + chơi bời thật vui và hay ho. Tớ biết thêm một ít về lịch sử 1000 năm Thăng Long, biết thêm một ít về hoạt động của CLB, biết thêm nhiều ít về mọi người trong CLB. Tớ phải xin gia nhập CLB mới được ^^!. ;))


----------------------------------

Roai tơ (Writer): Hải Linh

Phau to (Photos): Hồ Hà - Phương Yến - Hoàng Hà
 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: