Tiết trời chớm hạ cũng là lúc “rừng vào hội” tại Vườn quốc gia Cúc Phương. Vào ban ngày, du khách có thể được chiêm ngưỡng hàng vạn cánh bướm trắng tinh bồng bềnh bay lượn khắp không gian hay trekking xuyên qua những tán rừng già mát lành. Còn vào ban đêm, đây là thời điểm của những đàn đom đóm lấp lánh ẩn hiện. 

Rừng đom đóm lấp lánh giữa đại ngàn

Từ ngày 4/5, Vườn quốc gia Cúc Phương mở Tour tham quan bằng xe điện xuyên rừng với chiều dài khoảng 5km để du khách có thể ngắm đom đóm; khám phá cuộc sống về đêm trong lòng đại ngàn với hoạt động theo dõi động vật hoang dã như Hươu, Nai, soi côn trùng và quan sát động vật quý hiếm như Tê tê, Cầy vằn, Cầy Mực, Mèo rừng, Rái cá, Culi…

Tour sẽ diễn ra trong khoảng 1,5 tiếng, từ 19h00 đến 22h00 hàng ngày.

Xuất phát từ khu trải nghiệm và sáng tạo dành cho trẻ em, du khách sẽ di chuyển bằng xe điện cùng hướng dẫn viên của Vườn, từ từ xuyên qua con đường mòn trong khu rừng. Tại đây du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh mê hoặc của hàng triệu con đom đóm lấp lánh. Trên đường đi, thấp thoáng theo ánh đèn pin của HDV, du khách có thể bắt gặp những cá thể Hươu sao, Nai… cùng nhiều loại côn trùng đa dạng.

Cầy vằn

Bên cạnh đó, với tập tính hoạt động về ban đêm do vậy tour đêm là thời điểm lý tưởng để du khách dễ dàng quan sát và tìm hiểu về các loài động vật quý hiếm như Tê tê, Cầy vằn, Cầy mực, Mèo rừng, Rái cá và Culi...

Mèo rừng

Tê tê

Chia sẻ với VietNamNet, ông  Phạm Kiên Cường - giám đốc Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ Vườn quốc gia Cúc Phương cho biết, ngay sau một ngày đăng tải thông tin mở tour, vườn đã liên tục nhận được liên hệ của hàng nghìn du khách để xin thông tin đăng ký tham gia tour.

“Ngay trong ngày đầu tiên tổ chức, đã có 20 đoàn với số lượng gần 100 người tham gia. Đây là tour chúng tôi giới hạn số lượng tham gia mỗi buổi chỉ khoảng 100 du khách để đảm bảo chất lượng cũng như không gây ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài động vật sống trong vườn", ông Kiên Cường chia sẻ. 

Rái cá

Cũng theo thông tin từ Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ Vườn quốc gia Cúc Phương, du khách khi tham gia cần chuẩn bị tư trang cá nhân và đồ dùng cần thiết như: quần áo dài, thuốc chống muỗi và có thể mang theo ống nhòm, máy ảnh để dễ dàng quan sát và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

 

LIÊN HIỆP KHOA HỌC PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG (STDe)
Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà An Bình, số 1, ngõ 43 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội