Advertisement
  • English
  • Vietnamese

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

"CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN" ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG "CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN" ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG
TỌA ĐÀM "CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN: GÓC NHÌN VÀ ĐÓNG GÓP CỦA KHOA HỌC LIÊN NGÀNH" TỌA ĐÀM "CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN: GÓC NHÌN VÀ ĐÓNG GÓP CỦA KHOA HỌC..
"CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN": GÓC NHÌN TỪ KHOA HỌC LIÊN NGÀNH "CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN": GÓC NHÌN TỪ KHOA HỌC LIÊN NGÀNH
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Kỳ lạ ngôi làng không có đàn ông Kỳ lạ ngôi làng không có đàn ông
10 khách sạn độc, lạ trên thế giới 10 khách sạn độc, lạ trên thế giới
Xem Tiếp...
Chuyến du hành đến năm 2071 với bảo tàng tương lai Dubai
26/05/2023

Bảo tàng tương lai Dubai là một kỳ quan về kiến ​​trúc và kỹ thuật. Nó nằm giữa quá khứ và tương lai, áp dụng công nghệ tiên tiến vào các loại hình nghệ thuật truyền thống.


Những gì bạn cần biết về bảo tàng tương lai Dubai

Bảo tàng tương lai Dubai là một tòa nhà mà mở ra một con đường mới thoát khỏi những tòa tháp cao sừng sững thống trị đường chân trời ở khắp mọi nơi. Mặt ngoài của tòa nhà là một bức tranh vẽ những câu trích dẫn của Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum được thể hiện trong thư pháp của Mattar bin Lahej.

 

Chuyến du hành đến năm 2071 bằng bảo tàng tương lai Dubai
Phương châm của bảo tàng này là "Nhìn thấy tương lai, tạo ra tương lai".

 

Hình thức đầy ấn tượng của công trình thiết kế này với tòa nhà hình tròn tượng trưng cho con người; phần đồi xanh mà nó nằm trên đỉnh tượng trưng cho trái đất; khoảng trống đại diện cho tương lai không xác định.

Bảo tàng Tương lai được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư Killa Design và được thiết kế bởi công ty tư vấn kỹ thuật Buro Happold. Mặt tiền của Bảo tàng Tương lai được làm từ thép không gỉ và bao gồm 1.024 mảnh được sản xuất bằng quy trình chuyên dụng có sự hỗ trợ của robot; có tổng diện tích bề mặt là 17.600 mét vuông. Bảo tàng Tương lai cao 77 mét và chiếm diện tích tổng thể là 30.548 m2.

 

Xây dựng nó được sử dụng gần 1024 tấm thép không gỉ và sợi thủy tinh. bảo tàng tương lai Dubai
Xây dựng nó được sử dụng gần 1024 tấm thép không gỉ và sợi thủy tinh.

 

Bảo tàng xây dựng dựa trên nền văn hóa có tầm nhìn xa đã biến UAE thành một trong những quốc gia tiên tiến nhất thế giới trong vòng chưa đầy 50 năm.  Cũng giống như thành phố Dubai, bảo tàng là một nơi khoan dung, mang đến những cái nhìn đa dạng về văn hóa, triết học, xã hội và tâm linh. Tương lai tưởng tượng bảo tàng bắt nguồn từ các giá trị của UAE và thế giới Ả Rập.

 

bảo tàng tương lai Dubai
Với vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, bạn có thể dễ dàng đến bảo tàng bằng tàu điện ngầm, taxi và xe buýt @shyjith_kannur

 

Bảo tàng này là nơi truyền cảm hứng, mở cửa cho tất cả mọi người với mục tiêu là cung cấp ánh sáng trong thời kỳ đen tối: trong thời đại lo lắng và hoài nghi về tương lai, ý tưởng của những người sáng lập bảo tàng đang chứng tỏ rằng mọi thứ có thể và phải tiến triển. Trong các cuộc triển lãm, ấn phẩm, phim và các sự kiện công cộng, bảo tàng này cũng là nơi sẽ chỉ ra cách các vấn đề của hiện tại có thể cung cấp nguyên liệu thô cho một thế giới tốt đẹp hơn. 

 

Tham quan bảo tàng tương lai Dubai

Một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Dubai, Bảo tàng Tương lai (MOTF) tự hào nằm dọc theo đường siêu cao tốc của thành phố, đường Sheikh Zayed. Được thành lập bởi Dubai Future Foundation và ra mắt vào ngày 22 tháng 2 năm 2022, bảo tàng khám phá cách xã hội có thể phát triển trong những thập kỷ tới bằng cách sử dụng khoa học và công nghệ.

 

Bảo tàng Tương lai được mở cửa vào ngày 22 tháng 2 năm 2022 bảo tàng tương lai Dubai
Bảo tàng Tương lai được mở cửa vào ngày 22 tháng 2 năm 2022 @alessandravizaa

 

Được gọi là 'bảo tàng sống', nó kết hợp các yếu tố của triển lãm truyền thống, nhà hát nhập vai và các điểm tham quan theo chủ đề, để du khách có thể nhìn xa hơn hiện tại và hướng tới những khả năng vô hạn của tương lai.

Được thiết kế như một hình xuyến bất đối xứng được bao phủ bởi thép và kính, bảo tàng Tương lai Dubai đã được National Geographic công nhận là một trong 14 bảo tàng đẹp nhất trên thế giới. Bên ngoài nổi bật của bảo tàng cũng nổi bật nhờ sử dụng nghệ thuật thư pháp Ả Rập, có chức năng như cửa sổ kính.

 

bảo tàng tương lai Dubai
Với những cuộc triển lãm mang tính đột phá nhất chắc chắn rằng bảo tàng này sẽ khiến bạn phải kinh ngạc @salahalhashimi_uae

 

Du khách sẽ có cơ hội tham gia vào trò chơi công nghệ. Mỗi tầng của bảo tàng được thiết kế giống như một bộ phim tương tác mở rộng, được làm sống động bởi những người kể chuyện chuyên nghiệp, các nhà công nghệ và các nghệ sĩ có tầm nhìn xa. Các chủ đề được chú trọng bao gồm tương lai của du hành và sống trong không gian, biến đổi khí hậu và sinh thái, sức khỏe, thể chất và tâm linh. Bên cạnh  những đổi mới mang tính đột phá, cũng sẽ có các cuộc hội thảo và tọa đàm đặc biệt từ những bộ óc vĩ đại nhất thế giới. 

 

Các tầng của nó là không gian nằm ngang duy nhất trong cấu trúc. bảo tàng tương lai Dubai
Các tầng của nó là không gian nằm ngang duy nhất trong cấu trúc @travelinmyshoes__

 

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi có thể tận hưởng trải nghiệm thế giới mở tại môi trường Anh hùng tương lai, một khu vực dành riêng được thiết kế để khuyến khích những đứa trẻ nhỏ tuổi khai thác tiềm năng của mình.

Bảo tàng Tương lai Dubai là bảo tàng bảy tầng với ba tầng dành riêng để giới thiệu trải nghiệm triển lãm phong phú, tập trung vào các khái niệm tiềm năng trong tương lai về phát triển tài nguyên ngoài không gian, hệ sinh thái và kỹ thuật sinh học, cùng với sức khỏe và hạnh phúc. Một tầng dành riêng hoàn toàn cho trẻ em. Vì vậy, nó là điểm thu hút gia đình tốt nhất của Dubai.

 

Vũ trụ và thiên văn học trong Bảo tàng Tương lai Dubai bảo tàng tương lai Dubai
Vũ trụ và thiên văn học trong Bảo tàng Tương lai Dubai @galerija12

 

4 trải nghiệm chính tại bảo tàng này bao gồm:

1. Bước vào năm 2071

Khi bạn bước vào bảo tàng, hãy sẵn sàng để du hành 50 năm tới khi bạn khám phá những cuộc triển lãm kỳ diệu của nó đưa bạn xuyên không gian và thời gian. Có bảy tầng, mỗi tầng giống như một bộ phim lấy bối cảnh từ tương lai công nghệ cao.

 

Hầu hết các kỹ thuật 3D tiên tiến được sử dụng để xây dựng cấu trúc này. bảo tàng tương lai Dubai
Hầu hết các kỹ thuật 3D tiên tiến được sử dụng để xây dựng cấu trúc này.

 

2. Xem các màn hình sáng tạo nhất

Với trải nghiệm nhập vai của Bảo tàng Tương lai Dubai, bạn sẽ được hành trình đến trạm vũ trụ cách xa trái đất, biết cách mặt trăng có thể biến thành nguồn năng lượng tái tạo và tìm hiểu thêm về những người tiên phong làm việc và cư trú ở đó. Hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên theo một cách hoàn toàn mới, nhờ vào phiên bản kỹ thuật số của rừng nhiệt đới Amazon, nơi hàng trăm loài sinh vật được trình bày theo cách mê hoặc nhất. Ngoài ra còn có thư viện DNA - một trải nghiệm hoàn hảo để vừa thu thập vừa đóng góp cho thiên nhiên. Hơn nữa, hãy cảm nhận tương lai của sức khỏe và nhìn thế giới từ một ánh sáng hoàn toàn mới khi bạn khám phá các khu vực đa dạng của nó.

 

Bảo tàng Tương lai bảo tàng tương lai Dubai
Bảo tàng Tương lai không chỉ là một trong những bảo tàng phức tạp nhất từng được xây dựng mà còn là bảo tàng thời thượng nhất từ ​​trước đến nay.

 

3. Ngày mai - Hôm nay

Bảo tàng Tương lai Dubai cho bạn xem màn hình hiển thị không ngừng của những sáng tạo đột phá được thiết lập để cách mạng hóa thế giới. Điều thú vị là nó được phát triển cùng với các đối tác tư nhân và công cộng. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về cách các nhà nghiên cứu, công ty và nhà thiết kế vượt qua những thách thức quan trọng hiện nay.

 

Chủ đề thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ khái niệm Phong thủy. bảo tàng tương lai Dubai
Chủ đề thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ khái niệm Phong thủy.

 

4. Bảo tàng cũng là một địa điểm tổ chức sự kiện lớn

Bên cạnh việc thưởng thức một loạt các cuộc triển lãm luôn thay đổi, bạn sẽ được gặp gỡ một số nhà lãnh đạo trong ngành và thậm chí tham gia vào nhiều sự kiện hấp dẫn liên quan đến khoa học và công nghệ, hội nghị, lớp học, cuộc họp và hội thảo theo thời gian.

 

bảo tàng tương lai Dubai đã lọt vào danh sách 14 bảo tàng đẹp nhất thế giới do tạp chí National Geographic bình chọn.
Bảo tàng đã lọt vào danh sách 14 bảo tàng đẹp nhất thế giới do tạp chí National Geographic bình chọn.

 

Với những cuộc triển lãm mang tính đột phá nhất được trưng bày, chắc chắn rằng bảo tàng này sẽ khiến bạn phải kinh ngạc với những màn trưng bày theo chủ đề tương lai của nó. Vì vậy, cho dù bạn là người đam mê khoa học tiên tiến và công nghệ hi-fi hay chỉ muốn khám phá các địa danh kiến ​​trúc đầy cảm hứng của Dubai, hãy nhớ đưa Bảo tàng Tương lai vào danh sách những địa điểm du lịch Dubai của bạn.


Link: luhanhvietnam.com.vn/du-lich/bao-tang-tuong-lai-dubai.html
LIÊN HIỆP KHOA HỌC PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG (STDe)
Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà An Bình, số 1, ngõ 43 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội
 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: