Advertisement
  • English
  • Vietnamese

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

STDe- Talk show VÌ SAO KINH TẾ ĐÊM PHÁT TRIỂN CHƯA HIỆU QUẢ STDe- Talk show VÌ SAO KINH TẾ ĐÊM PHÁT TRIỂN CHƯA HIỆU QUẢ
STDe- TỌA ĐÀM MÔ HÌNH DU LỊCH LỊCH SỬ CHIẾN TRANH VIỆT NAM STDe- TỌA ĐÀM MÔ HÌNH DU LỊCH LỊCH SỬ CHIẾN TRANH VIỆT NAM
SẢN PHẨM DU LỊCH KỲ QUAN HẠ LONG SẢN PHẨM DU LỊCH KỲ QUAN HẠ LONG
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Con đường Yungas Bolivia: tuyến đường tử thần thách thức các phượt thủ Con đường Yungas Bolivia: tuyến đường tử thần thách thức các phượt thủ
Đắm chìm trong không gian nghệ thuật tại bảo tàng teamlab Planets Tokyo Đắm chìm trong không gian nghệ thuật tại bảo tàng teamlab Planets Tokyo
Xem Tiếp...
Lều Yurt ( Lều Mông Cổ )- Kết cấu đơn giản và khác biệt
22/09/2022

Lều Yurt ( Lều Du Mục ):

Lều Yurt hay còn được gọi là nhà lều Mông Cổ, lều du mục. Theo các nghiên cứu khảo cổ, Yurt ban đầu có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kì, nên nó cũng có thể gọi là lều Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây có thể được coi như là kiểu kiến trúc truyền thống của những người dân du mục Mông Cổ.

Người dân đang di chuyển lều Yurt
Khi di chuyển, lều Yurt được gắn trên một chiếc xe có bánh xe khổng lồ được kéo bởi ngựa, lạc đà hoặc bò ( Ảnh: Wanderlust )

Kết cấu đơn giản mà vẫn độc đáo, mang đậm cách sống của người Mông cổ:

doc dao kien truc keu yurt 2

Lều Yurt được sử dụng như là nhà ở cho các dân tộc du mục Mông Cổ. Người Mông Cổ sống theo lối sống du mục, chăn thả gia súc trên những thảo nguyên rộng lớn nên họ thường di chuyển theo mùa để tìm được những đồng cỏ tốt cho đàn gia súc của mình. Chính vì thế, một kiến trúc nhà ở vững chắc, gọn nhẹ, đủ lớn cho 1 gia đình chung sống và có thể dễ dàng di chuyển là những yêu cầu hàng đầu của người dân bản xứ.

Bởi vậy, lều du mục thường có kết cấu đơn giản, gọn nhẹ, thuận tiện cho việc đóng gói và di chuyển đến nơi khác trên lưng lạc đà hoặc ngựa. Lều Mông Cổ gồm có hai phần chính là hệ thống đỡ bằng gỗ và lớp phủ bạt màu trắng.

Hệ thống khung đỡ được làm từ các vật liệu đơn giản như gỗ bao xung quanh, được đan theo hình lưới, các cột đỡ mái và phần chóp mái được làm để có thể thoát khí.

Kết cấu nhà lều du mục trong cuộc sống hiện đại ngày nay và ứng dụng của nó trong kinh doanh, du lịch.

Tại Việt Nam cũng có một số các khu nghỉ dưỡng sử dụng loại nhà lều Mông Cổ ( nhà lều du mục ) này để tạo ra sự khác biệt, mới lạ và độc đáo cho riêng mình.

Hiện nay, nhà lều du mục cũng được cải tiến khá nhiều từ vật liệu xây dựng, thiết kế để phù hợp hơn với nhiều môi trường khí hậu và mục đích sử dụng khác nhau. Thường thì bộ khung lều sẽ được làm từ thép hoặc hợp kim nhôm, phần bạt quây xung quanh cũng được làm từ loại bạt PVC và PVDF cao cấp, PVC, PVDF chống cháy và giữ nhiệt.

Phần bạt làm bạt quây quanh là loại bạt cao cấp, có thể đảm bảo nhiệt độ trong lều không quá nóng hoặc lạnh.

Các sản phẩm lều Mông Cổ của Hitex Đông Dương sản xuất có thể chịu trọng lượng khoảng 200 kg, chịu gió ở cấp độ 8-10, thời gian sử dụng trung bình 10-20 năm.

Nhà lều Mông Cổ có vẻ ngoài rất bắt mắt nên rất phù hợp cho các nơi nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, homestay, farmstay…

Ngoài ra, cũng có thể xây dựng một lều Mông Cổ có kích thước lớn để có thể tạo ra một địa điểm tổ chức sự kiện, họp hành hay tạo thành một khu vui chơi.

Cạnh đó, nó còn có những biến thể, được thiết kế lại và sử dụng vào nhiều mục đích khác như: cắm trại, nghỉ dưỡng sinh thái, homestay, cắm trại tại khu sinh thái tạo cảm giác gần với thiên nhiên.

Những sản phẩm nhà lều này được thiết kế với phần mái hình chóp nhọn kéo dài xuống gần tới nền. Phần khung xương bao quanh nhà lều được tối giản và tối ưu vật liệu cho chủ đầu tư.

Những lí do nên chọn Hitex Đông Dương làm đối tác để thiết kế và xây dựng nhà lều du mục:

20190919115424 692c
 

--------------------------------------------------
LIÊN HIỆP KHOA HỌC PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG (STDe)
👉Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà An Bình, số 1, ngõ 43 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội
👉Facebook:
 

 

 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: