Advertisement
  • English
  • Vietnamese

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

TUYỂN DỤNG LIÊN HIỆP KHOA HỌC PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG THÁNG 12/2021
Gian hàng của Liên hiệp Khoa học phát triển du lịch bền vững đã được ra..
“Mô hình du lịch cách ly“ với khả năng thích ứng trong và sau đại dịch
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Chiêm ngưỡng bức tranh cầu vồng bao phủ lên toàn thành phố Mexico
Kiến trúc Casa Monterrey của Tadao Ando ở Mexico
Xem Tiếp...
Lạ mắt với ngôi nhà hình chim cú mèo ở Hàn Quốc
21/10/2021

Ngôi nhà "không giống ai" này được thực hiện bởi Moon Hoon, kiến trúc sư đã thiết kế tòa nhà của Thời báo Busan với vô số cửa sổ tạo góc nhìn 360 độ, bao quát cả thành phố.

Nhìn từ bên ngoài, người ta có thể dễ dàng nhận thấy sự độc đáo của ngôi nhà với 2 tầng dưới được kết nối trực tiếp với nhau nhưng riêng ở tầng thứ ba lại được xây tách ra và được kết nối bởi cầu thang với hình dáng giống như phần cổ của chú chim cú.

Cũng như thiết kế của tòa nhà Thời báo Busan, ngôi nhà có tầm nhìn rộng ra đường phố với nhiều cửa sổ, giống như những con mắt tinh anh của loài chim đêm.

Vào ban đêm, khi tầng 3 của ngôi nhà lên đèn, ánh sáng từ bên trong rọi ra phía ngoài cửa sổ khiến ngôi nhà không khác gì một con cú mèo khổng lồ giữa lòng thành phố, Moon Hoon cho biết.

Đôi cánh của “chú chim bê tông” được đại diện bởi vách tường thẳng đường với những lát cắt mạnh tay và phần nhô ra của ngôi nhà ở phía đông, khiến cho hình dạng của lối cầu thang chính trong ngôi nhà cũng lạ mắt không kém.

“Nếu bạn ngắm nhìn ngôi nhà từ bên kia đường, có thể bạn sẽ liên tưởng đến hình ảnh của một thiên thần với chiếc đầu lớn và hai mắt mở to nhìn xuống trần thế”, Moon Hoon chia sẻ.

Phòng ngủ của chủ nhà và phòng thay đồ được bố trí ở tầng cao nhất của ngôi nhà với quang cảnh tuyệt đẹp. Trong khi đó, phòng của trẻ con ở phía sau “đầu chú chim”.

“Cổ của con chim” có một sân thượng với mái che chính là sàn của tầng và một phòng nhỏ mọc ra từ dưới tầng 3 treo lơ lửng trên sân vườn rất lạ mắt.
 

Một thư viện được mở ở tầng hai của ngôi nhà, nơi có một ô cửa dẫn đến khu vực giải trí với sân vườn.

Bên cạnh thư viện là bếp và phòng ăn của ngôi nhà cũng có lối dẫn ra sân vườn.

Nhìn từ bên ngoài, cửa ra vào ngôi nhà được làm bằng kính, tạo thành từ một lát cắt kì lạ ở góc vuông bên phải ngôi nhà.


 

--------------------------------------------------
LIÊN HIỆP KHOA HỌC PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG (STDe)
👉Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà An Bình, số 1, ngõ 43 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

 

 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: