Advertisement
  • English
  • Vietnamese

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

STDe - VTV1 - TS.KTS. Nguyễn Thu Hạnh, nhà Khoa học của những tư duy ngược: biến họa thành phúc STDe - VTV1 - TS.KTS. Nguyễn Thu Hạnh, nhà Khoa học của những tư duy ngược: biến..
STDe - PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH LÀNG NGHỀ LÀNG DI SẢN TRONG KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG STDe - PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH LÀNG NGHỀ LÀNG DI SẢN TRONG KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG..
“Mô hình du lịch cách ly“ với khả năng thích ứng trong và sau đại dịch “Mô hình du lịch cách ly“ với khả năng thích ứng trong và sau đại dịch
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Những resort đẹp nhất thế giới view đỉnh cao, kiến trúc độc đáo Những resort đẹp nhất thế giới view đỉnh cao, kiến trúc độc đáo
10 công trình kiến trúc nguyên khối kỳ lạ 10 công trình kiến trúc nguyên khối kỳ lạ
Xem Tiếp...
QUY LUẬT NHÂN QUẢ- MR. KHUÊ
There are no translations available

 "Khai mở tầm nhìn để thưởng thức cuộc sống"

QUY LUẬT NHÂN QUẢ
(1/9/2013)
 Lê Minh Khuê – Cộng tác viên STDe 

 Bạn muốn thành công như thế nào?

  Thành công không phải là một sự tình cờ, quả đúng như vậy? Thành công là hội tụ của 3 yếu tố: Trí tuệ, cơ hội và “Luật nhân quả”. Đây là quan điểm cá nhân của tôi và tôi cũng chưa thành công nhưng tôi tin vào điều này để thành công theo hướng đi của chính mình.

Bạn muốn thành công như thế nào? Bạn đã và đang đứng trước nhiều ngưỡng cửa của cuộc đời và chính bản thân bạn mới trả lời được câu hỏi đó. Có người trả bạn 7 triệu một tháng để làm PR cho một hãng bia vì bạn có ngoại hình và khéo ăn nói, bạn bỏ chuyên ngành sư phạm đang học. Bạn đâu biết rằng PR chỉ là nghề tạm thời, 1 năm 2 năm thậm chí là 10 năm đi nữa nhưng rồi nó cũng chóng kết thúc.Kiến thức bạn học được để trở thành một nhà giáo là cả đời tích lũy. Có thể năm đầu lương còn ít nhưng 2, 3 hoặc 20 năm bạn có thể tự hào với nghề nghiệp của mình. Có người họ hàng giới thiệu bạn vào công ty kiểm toán với lương tháng 8 triệu nhưng bạn học kỹ thuật Mỏ - địa chất. Bạn có đam mê yêu thích công việc cả ngày với những con số không hay là thích đi đây đó với những giàn khoan và biển cả? Hãy suy nghĩ về lâu dài với niềm tin bạn à!

Bạn thấy người khách thành công thật dễ dàng! Những chị bán trà đá vỉa hè ngày kiếm 200- 300 đồng với bộ đồ nghề rẻ tiền và kiến thức bản thân cấp 2. Có những bà chủ tiệm coffe trở thành giầu có với những ly coffe 70% là bột ngô cùng hóa chất hoặc những thương nhân có nhiều ruộng trồng đủ loại rau nhưng nhà mình không bao giờ ăn những loại rau đó. Họ giầu có đấy nhưng chỉ là phút chốc của một đời người nhưng họ đâu biết rằng , đằng sau đó là bao nhiêu người bị ung thư, bao nhiêu trẻ em dậy thì sớm,… Bạn hãy tỉnh giấc và nhìn vào những con người thành công đích thực. Bạn có biết Edioson với hơn 10.000 lần thất bại mới phát minh ra bóng đèn. Ông tổ của gà rán KFC khởi nghiệp ở độ tuổi 60 với 1.009 lần giới thiệu thất bại ông vẫn nỗ lực để bây giờ mới có nhãn hàng KFC nổi tiếng toàn thế giới.

Bạn mới ra trường, bạn có trí tuệ nhưng bạn vẫn chưa tìm thấy tương lai của chính mình. Bạn vào xưởng của 1 công ty rất lớn nhưng chỉ làm những công việc đơn giản và không liên quan đến chuyên môn. Có ai nghĩ được 1 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ngành cầu đường lại đi đếm xe ngoài công trường hay là 1 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành kiến trúc suốt đời chỉ là họa viên, bổ kỹ thuật. Bạn hãy đừng thất vọng, chỉ là cơ hội chưa đến với bạn mà thôi. Biết đâu bạn đi thể dục buổi sáng thôi nhưng bạn sẽ tình cờ làm quen được với người sau này sẽ “ che lưng “ cho bạn. Biết đâu một buổi sáng thức dậy bạn đọc được mẩu tin tìm việc đúng như bạn thích. Nhưng vẫn chưa đủ! Bạn có trí tuệ và cơ hội vẫn chưa đủ, tôi muốn nhấn mạnh với “ Quy luật nhân quả”.

 

Thành công không phải là phép màu, cũng không phải là sự may mắn. Mọi thứ xảy ra đều có nguyên nhân, tốt hoặc xấu, tích cực hoặc tiêu cực. Khi bạn đã biết rõ bạn muốn gì, bạn chỉ cần copy những người khác, những người đã đạt được nó trước bạn,  và cuối cùng thì bạn cũng sẽ đạt được những gì mà họ đã đạt được. Bạn cùng 3 bộ hồ sơ khác để được một công việc đầy hứa hẹn nhưng với 1 chỉ tiêu, họ có tiền, họ có quan hệ nhưng tôi tin chắc nếu bạn có niềm tin bạn sẽ giành chiến thắng. Qủa đúng là xã hội bây giờ đồng tiền và quan hệ đều đi trước của những cơ hội tốt, nhưng tôi tin chắc vẫn có ít nhất 1% những doanh nghiệp, những người quản lý họ cần những người có tài thực sự, họ không muốn tuyển dụng để lấy quan hệ để rồi làm ảnh hưởng tới hậu quả hiệu suất công việc sau này. Có nhân rồi sẽ có quả, nếu bạn sống tốt, bạn có niềm tin bạn sẽ gặp may mắn. Và nếu bạn đã có cơ hội rồi thì vẫn hãy sống và làm việc thật tốt để đừng làm mất cơ hội đó, không gian dối hoặc lười nhác để không ảnh hưởng đến thế hệ sau này.

 Gia đình bạn nghèo, không có người thân nâng đỡ bạn trong công việc. Nhưng bạn đâu biết rằng, bố mẹ ở nhà tuy nghèo nhưng sống rất tốt.

 

Có nhân rồi sẽ có quả, Bố mẹ bạn không để lại cho bạn tiền nhưng để lại cho bạn niềm tin, tích đức để giúp bạn thành công.

Bạn đang cảm thấy mình không có quyền lựa chọn công việc, có quá nhiều trở ngại trong xã hội này. Nhưng bạn đâu biết rằng, bạn hãy luôn sống tốt, vui vẻ với mọi người. Có nhân rồi sẽ có quả, cơ hội sẽ đến với bạn.

Hãy đừng đánh mất niềm tin vào tương lai, bạn chưa thành công chỉ là bạn chưa có cơ hội thành công. Bạn đừng chạy theo những lợi ích trước mắt. Có nhân rồi có quả, những công việc bạn lựa chọn trước mắt đem lại cho bạn nhiều lợi ích nhưng làm tổn hại tới người khác rồi cũng có lúc chính bạn hoặc con cháu của bạn sẽ phải gánh chịu những điều đó. Vậy bạn muốn thành công như thế nào? Hãy thành công theo sự mách bảo của “ Trái tim”.

                                                      

 

 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: