Advertisement
  • English
  • Vietnamese

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

"CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN" ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG "CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN" ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG
TỌA ĐÀM "CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN: GÓC NHÌN VÀ ĐÓNG GÓP CỦA KHOA HỌC LIÊN NGÀNH" TỌA ĐÀM "CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN: GÓC NHÌN VÀ ĐÓNG GÓP CỦA KHOA HỌC..
"CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN": GÓC NHÌN TỪ KHOA HỌC LIÊN NGÀNH "CHỮA LÀNH VỚI THIÊN NHIÊN": GÓC NHÌN TỪ KHOA HỌC LIÊN NGÀNH
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Kỳ lạ ngôi làng không có đàn ông Kỳ lạ ngôi làng không có đàn ông
10 khách sạn độc, lạ trên thế giới 10 khách sạn độc, lạ trên thế giới
Xem Tiếp...
SẢN PHẨM DU LỊCH CÁT, MUỐI, RÁC
There are no translations available

STDe - SẢN PHẨM DU LỊCH CÁT, MUỐI, RÁC
 
Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta chỉ biết cát là vật liệu xây dựng là thứ không thể thiếu ở mỗi bờ biển, muối là một thứ gia vị trong chế biến món ăn, còn rác là chất thải. Nhưng từ góc nhìn mới ba yếu tố này hoàn toàn có thể trở thành nhân tố thúc đẩy phát triển du lịch biển của Việt Nam vì từ cát có thể xây lâu đài cát để phục vụ nghỉ dưỡng đặc biệt hoặc sản xuất ra sản phẩm lưu niệm từ cát như tranh cát...muối được ví như nước mắt từ biển khổng chỉ để làm gia vị mà muối có thể làm nên những bức tranh, chiếc đèn và căn phòng có tác dụng chữa bệnh. Rác không chỉ là thứ bỏ đi rác còn tạo ra được nhiều đồ lưu niệm kỳ thú. Từ đó Liên hiệp Khoa học Phát triển Du lịch Bền vững đã biến cát, muối, rác thành sản phẩm du lịch.
 
Read more...
 
KIẾM TIỀN TỪ CÁT, MUỐI, RÁC
There are no translations available

(VEF.VN) - "Xã hội hô hào rất nhiều về kinh tế tri thức, nhưng thực tế kinh tế của chúng ta chưa gắn nhiều với tri thức: nhà khoa học nghiên cứu một đằng, doanh nghiệp làm một nẻo. Dự án hy vọng bước đầu sẽ thay đổi tư duy làm du lịch của người Việt.", TS KTS Nguyễn Thu Hạnh chia sẻ.

Read more...
 
SẢN PHẨM DU LỊCH TỪ CÁT, MUỐI, RÁC
There are no translations available

   Tiếp theo dự án biến mưa, bão, lụt miền Trung thành sản phẩm du lịch, nhóm dự án của TS. KTS Nguyễn Thu Hạnh, tiếp tục đưa ra ý tưởng dự án đưa cát, muối, rác thành sản phẩm đột phá cho du lịch biển Việt Nam.
Read more...
 
LÀM DU LỊCH TỪ CÁT, MUỐI...RÁC
There are no translations available

“Bờ biển của chúng ta đang sở hữu một kho báu tài nguyên dồi dào là cát và muối. Những tài nguyên đó có khoảng mười giá trị thì chúng ta mới chỉ khai thác được hai, ba các giá trị bề nổi thôi. Còn nhiều giá trị tiềm ẩn khác, đòi hỏi phải có góc nhìn toàn diện, sâu sắc và tinh tế hơn, mang nhiều tư duy khoa học hơn, chưa được chúng ta quan tâm đầu tư thích đáng…Tôi thấy thương cho dân mình. Ở các nước phát triển, tài nguyên tự nhiên không có nhiều nhưng nhờ trí tuệ họ đã tạo ra nhiều đột phá cho du lịch. Càng đi nhiều, tôi càng thấy lòng tự hào dân tộc của mình bị tổn thương.

Read more...
 
Ý TƯỞNG "ĐỘC": DU LỊCH BIỂN VỚI MUỐI VÀ RÁC
There are no translations available

   (VEF.VN) - Xây dựng sản phẩm du lịch biển từ cát, muối và rác thải, làm phong phú thêm cho sản phẩm du lịch từ biển vốn còn nghèo nàn, đơn điệu ở nước ta. Đó là ý tưởng mới nhất của nhóm các nhà khoa học của Liên hiệp khoa học phát triển du lịch bền vững.

Read more...
 
"CÁT, MUỐI, RÁC SẼ TẠO RA SỰ ĐỘT PHÁ CHO SẢN PHẨM DU LỊCH BIỂN VIỆT NAM
There are no translations available

Sáng 27.04.2011 Liên hiệp Khoa học Phát triển Du lịch Bền vững đã tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm nghiên cứu của STDe với chủ đề "Cát, Muối, Rác ..." sẽ tạo ra sự đột phá cho Sản phẩm du lịch Việt Nam nhân dịp khai trương mùa du lịch biển và chào mừng năm du lịch biển đảo Việt Nam.

Read more...
 
CÔNG VIÊN MUỐI - MỘT CÁCH NHÌN MỚI TRONG VIỆC KHAI THÁC TÀI NGUYÊN
There are no translations available

  Hạt muối nhỏ bé, giản dị nhưng chứa đựng trong nó nhiều giá trị về kinh tế, xã hội và văn hoá chưa được khai thác. Việc phát triển các Dự án công viên muối sẽ tạo hướng đi mới cho nghề làm muối, hình thành thêm nhiều sản phẩm du lịch độc đáo mang thương hiệu du lịch biển miền Trung và biển Việt Nam.


Read more...
 
DỰ ÁN "CÔNG VIÊN TÁI SINH" CỦA NHÓM SINH VIÊN CLB DU LỊCH XANH
There are no translations available

Dự án nghiên cứu đưa ra mô hình công viên chuyên đề về môi trường – Công viên Tái sinh. Ý tưởng nhằm khai thác, tái sinh, tái chế chất thải rắn, biến chúng thành các sản phẩm có ích phục vụ cho nhu cầu vật chất, tinh thần của con người.
Read more...
 
CÔNG VIÊN TÁI SINH
There are no translations available

Với nhiều người, rác có thể coi là những thứ bỏ đi, nhưng với các bạn sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội (thành viên Câu lạc bộ Du lịch Xanh - Liên hiệp khoa học phát triển du lịch bền vững, rác vẫn có thể được tái chế để trở thành những đồ vật hữu ích.
Read more...