DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA STDe

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

TẶNG 15 HỌC BỔNG ( TRỊ GIÁ TỪ 2.100 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ) CHO SINH VIÊN VÀ CỬ NHÂN, KỸ SƯ MỚI RA TR TẶNG 15 HỌC BỔNG ( TRỊ GIÁ TỪ 2.100 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ) CHO SINH VIÊN VÀ CỬ..
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 6/2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 6/2019
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Phát hiện thêm một khu resort hồ bơi trái tim lơ lửng giữa vưc "cực độc" ngay sát Việt Nam, không đi Phát hiện thêm một khu resort hồ bơi trái tim lơ lửng giữa vưc "cực..
Thú vị bảo tàng trái cây tại Mỹ Thú vị bảo tàng trái cây tại Mỹ
Xem Tiếp...
Ý TƯỞNG "DU LỊCH NGÀY TẬN THẾ": HƯỚNG TỚI THÁI ĐỘ SỐNG TÍCH CỰC

Theo báo điện tử:
www.baocongthuong.com.vn/du-lich/29644/y-tuong-du-lich-ngay-tan-the-huong-toi-thai-do-song-tich-cuc.htm#.Uwhw5TftChp

Ngày tận thế (21/12/2012) là một lời tiên tri, nó có thể trở thành hiện thực hoặc không. Để giúp mọi người có được sự bình tĩnh, lạc quan và thái độ sống tích cực trước những thách thức, cam go của ngày tận thế, Liên hiệp Khoa học Phát triển Du lịch Bền vững (STDe) đã có ý tưởng về du lịch “Ngày tận thế - Cuộc hành trình trở về con số O”.


 

CôngThương - Ý tưởng của STDe như một cuộc hành trình, giúp du khách có cơ hội tìm hiểu về cái chết, về ý nghĩa cuộc sống và có thái độ sống lành mạnh và tích cực hơn. TS Nguyễn Thu Hạnh - Chủ tịch STDe - cho biết: “Chúng tôi sẽ tổ chức các tour “Thăm chiến trường xưa” với các điểm đến: Đường Trường Sơn, Điện Biên Phủ, thành cổ Quảng Trị, chứng tích Mỹ Sơn, nhà tù Côn Đảo, địa đạo Củ Chi, Hỏa Lò…; tour “Thiên đường” đến các điểm du lịch có phong cảnh như chốn bồng lai tiên cảnh nơi trần gian như: Sapa, Đà Lạt, Yên Tử… để trải nghiệm cảm giác đến miền cực lạc; tour “Tìm hiểu ý nghĩa cuộc sống” sẽ có tour “Chia sẻ nỗi đau”: Du lịch trách nhiệm, du lịch thiện nguyện: thăm gia đình liệt sĩ, các trẻ em bị HIV, trẻ bị chất độc màu da cam, trẻ bị mồ côi, khuyết tật, các bệnh nhân ung thư…; tour “Sống vì chính mình”: Học cách yêu mình, sống thật với mình, thể hiện mình, khẳng định bản lĩnh sống…; tour “Vì một hành tinh xanh”: Du lịch trách nhiệm trong mưa, bão, lụt, du lịch trong bóng đêm, tham quan công viên rác (công viên tái sinh).

STDe còn đưa ra mô hình các khu du lịch trải nghiệm để tìm ra ý nghĩa cuộc đời và nhân sinh quan sống. Với du lịch “trải nghiệm bối cảnh ngày tận thế”, du khách sẽ được ở trong các ngôi nhà có cấu trúc đặc biệt (thích nghi với bối cảnh ngày tận thế), ăn các món ăn đặc biệt và hoạt động trong các không gian tĩnh lặng để con người suy nghĩ, chiêm nghiệm về cuộc đời về các giá trị sống. Hay không gian “Những sai lầm muốn sửa” nơi con người được sám hối, gột rửa linh hồn và sửa chữa lỗi lầm. Không gian “Những ước mơ muốn được hiện thực”: Trải nghiệm một ngày làm vua, làm tổng thống, làm đại gia, làm nghệ sĩ...

Khu du lịch “Sắc sắc - không không”: Trải nghiệm về giá trị của con số “O” và không gian “Zero chiều”. Các hoạt động trải nghiệm để hiểu ý nghĩa, giá trị của con số “O” như: Tham gia bữa tiệc vô ngôn (không ngôn từ), trong bóng tối (không ánh sáng), thưởng thức bản giao hưởng không âm thanh, sáng tạo không ngừng trong không gian “không giới hạn”; tham gia chuyến du lịch vũ trụ (trong không gian zero G - không trọng lượng); tham gia chuyến du hành thoát xác (trong không gian zero chiều). Tìm hiểu triết lý của Đạo Vô Ngôn (Đạo Phật) và trải nghiệm các cảnh giới của không gian thiên đường. Khu du lịch “Sinh- lão- bệnh- tử”: Trải nghiệm vòng đời sinh - lão - bệnh - tử để tìm hiểu nguyên nhân gây khổ đau cho con người và đi tìm con đường diệt khổ, bao gồm các hoạt động trải nghiệm nhịp sống để thưởng thức sâu sắc hơn các ý nghĩa của đời người.

 

 

Bên cạnh đó, STDe còn thiết kế tour “Tìm hiểu ý nghĩa cuộc sống” như du lịch trách nhiệm, du lịch thiện nguyện; tour “Chống tham nhũng”... 

 

 

TS.Nguyễn Thu Hạnh - Chủ tịch STDe:

 

Các  tour du lịch “Ngày tận thế” từ ý tưởng sẽ được đưa vào thực tế trước thời điểm ngày 21/12/2012, với thông điệp: Chết không phải là hết mà chỉ là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới, với các giá trị mới. Dù ngày tận thế có hay không, con người vẫn cần tìm cho mình cách sống có ý nghĩa, xứng đáng với một đời người.

 

Bảo Thoa

 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: