DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA STDe

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

TẶNG 15 HỌC BỔNG ( TRỊ GIÁ TỪ 2.100 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ) CHO SINH VIÊN VÀ CỬ NHÂN, KỸ SƯ MỚI RA TR TẶNG 15 HỌC BỔNG ( TRỊ GIÁ TỪ 2.100 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ) CHO SINH VIÊN VÀ CỬ..
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 6/2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 6/2019
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Phát hiện thêm một khu resort hồ bơi trái tim lơ lửng giữa vưc "cực độc" ngay sát Việt Nam, không đi Phát hiện thêm một khu resort hồ bơi trái tim lơ lửng giữa vưc "cực..
Thú vị bảo tàng trái cây tại Mỹ Thú vị bảo tàng trái cây tại Mỹ
Xem Tiếp...
TOUR DU LỊCH "NGÀY TẬN THẾ"

 

Theo báo điện tử tienphong.vn:
http://www.tienphong.vn/xa-hoi-phong-su/tour-du-lich-ngay-tan-the-600111.tpo


TP - Theo người Maya, 21 - 12 - 2012 là ngày tận thế. Nếu như điều này có thật, thì thời điểm đó đã cận kề và chủ đề ngày tận thế nóng ran trên mạng. Ở Hà Nội, tour du lịch “ngày tận thế” cũng vừa được ra mắt, giúp người ta chui vào quan tài để trải nghiệm cảm giác chết thử...

 

Bóng tối cũng là một... loại hình du lịch.

Nếu như có ngày tận thế 21 - 12?

21-12-2012 được tiên tri như một ngày tận thế, được lan truyền xuất phát từ câu chuyện của người Maya - một dân tộc cổ đại từng tồn tại ở Mexico và có trình độ phát triển khá cao.

 

Những tour du lịch “Ngày tận thế” từ ý tưởng sẽ được đưa vào thực tế trước thời điểm 21 – 12- 2012, với mục đích: “Không phải để kinh doanh mà nhằm chuyển tới một thông điệp “Chết không phải là hết mà chỉ là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới với các giá trị mới. Dù ngày tận thế có hay không thì con người vẫn cần tìm cho mình cách sống có ý nghĩa, đáng với một đời người”.

Theo truyền thuyết, vào ngày đó, một vị thần sẽ trở lại hạ giới. Sự trở lại của ngài sẽ dẫn tới sự hủy diệt của nền văn minh hiện nay và mở ra một nền văn minh mới.

Các khoa học gia ở trung tâm nghiên cứu Nasa của Mỹ xác định ngày 21- 12- 2012 trái đất sẽ có ba ngày liên tục bị màn đen tối bao trùm. Đó là giờ phút địa cầu thay quý, ba ngày 21, 22 (Đông Chí), 23 tháng 12 năm 2012.

Đây là một hiện tượng vật lý trong không gian, không phải là ngày tận thế, chỉ là ngày mà trái đất đi vào Vòng Đai Quang Tử (Quang Tử Đới).

Vòng Đai Quang Tử này có ảnh hưởng rất lớn, làm cho địa cầu biến hóa rất lớn. Lúc hoàn toàn đi vào vòng đai này, chúng ta sẽ trải qua ba ngày trong không gian zero chiều.

Ngày tận thế làm xôn xao cư dân mạng. Trên mạng nhiều người đã tham gia thảo luận về cái gọi là thời điểm diệt vong 21- 12 tới.

Nick name Hailun01 cho rằng: “Em vẫn tin là có thật, thế giới này cần reset lại”. Nick humansoul bình luận: “Sao gói mỳ tôm ở nhà vẫn còn hạn đến tận năm 2013 cơ mà :oh”.

Có người rất bi quan: “Gia cát dự” là tội phạm hiếp dâm sẽ tăng đột biến, xấu hổ”. Trong khi MrMun tỏ ra bình thản: “Dù mai có tận thế thì hôm nay vẫn phải cày thôi”.

 

Khóa học chết thử ở Đài Loan
Khóa học chết thử ở Đài Loan.

Tuy nhiên, nhiều người trong số giới trẻ tỏ vẻ háo hức chờ đợi đến ngày đó có gì hay để xem không.

Cuộc bàn luận về ngày tận thế nóng đến mức một nhà sư cũng tham gia bằng những câu thơ: “Rồi tận thế có hay không-ai biết! Có cũng chẳng sao; Không cũng chẳng sao; Ai cũng có một ngày tận thế!”.

Nhà tu hành này cảnh báo: “Hãy coi chừng! Khi con người còn ngang nhiên xâm phạm thiên nhiên, mặc sức hủy hoại môi trường, khai thác tài nguyên một cách vô tội vạ thì cái ngày kết liễu sự sống trên địa cầu hẳn sít sịt bên”.

Cho nên, hơn lúc nào hết, con người phải biết “quay đầu nhìn lại”, từ bỏ liền tức khắc lối sống bừa bãi, phóng túng của mình.

Phải hạ quyết tâm dứt trừ tham vọng, mở lòng khuyến khích yêu thương, chăm sóc mái nhà chung là trái đất này. Phải biết nâng niu, trân quý thiên nhiên, vun quén giữ gìn hành tinh xanh vì đó hơi thở của chính mình.

Có nhiều người lại muốn trải nghiệm cảm giác ... tận thế không chỉ để thoả trí tò mò mà còn giúp yêu cuộc sống hơn.

Sau một thời gian nghiên cứu, mới đây Liên hiệp Khoa học Phát triển Du lịch Bền vững (STDe) - một trung tâm phi chính phủ - đã công bố sản phẩm du lịch “Ngày Tận thế- Hành trình trở về số 0” với những tour du lịch chưa từng có, và chỉ mới nghe cũng đủ giật mình.

Hành trình trở về số 0 Hành trình này có những gì?

Sẽ có những chiếc quan tài bằng gỗ để khách ... tự nguyện vào đó, nắp quan tài đóng lại, chỉ còn bóng tối lạnh lẽo như âm ty.

Nhắm mắt lại và tưởng tượng ngày tận thế đã đến và mình đang chết. Sợ hãi, tiếc nuối hay toại nguyện? Mỗi người tự tìm cho mình một cảm giác khi ...chết thử. Đó là một trong những “món” của tour du lịch “Tìm hiểu cái chết” mà TS Nguyễn Thu Hạnh (Chủ tịch STDe) giới thiệu.

 

Giới thiệu sản phẩm du lịch mới
Giới thiệu sản phẩm du lịch mới.

TS Nguyễn Thu Hạnh cho hay: “Chúng tôi sẽ tổ chức các tour du lịch “Âm cung”: thăm các khu rừng ma, các nghĩa trang tập thể, bảo tàng xác ướp, các điểm chết lãng mạn, các ngôi nhà ma nổi tiếng; Tour du lịch “Thăm chiến trường xưa” với các điểm đến như: Đường Trường Sơn, Điện Biên Phủ, Thành cổ Quảng Trị, Chứng tích Mỹ Sơn, nhà tù Côn Đảo, địa đạo Củ Chi, Hỏa Lò,…Tour du lịch “Thiên đường” đến các điểm du lịch có phong cảnh như chốn bồng lai tiên cảnh nơi trần gian như: Sapa, Đà Lạt, Yên Tử,… để trải nghiệm cảm giác đến miền cực lạc.

Bên cạnh đó, lại có những tour du lịch “Tìm hiểu ý nghĩa cuộc sống” như tour du lịch chia sẻ nỗi đau: Du lịch trách nhiệm, du lịch thiện nguyện: thăm gia đình liệt sĩ, các trẻ em bị HIV, trẻ bị chất độc da cam, trẻ mồ côi, bị khuyết tật, các bệnh nhân ung thư; Tour du lịch “Chống tham nhũng”: tham quan các công trình xây bằng tiền tham nhũng.

Ngày tận thế dẫu diễn ra như thế nào cũng khiến nhiều người ...háo hức, tưởng tượng ra đủ thứ kịch bản. Có lẽ vì thế khu du lịch “trải nghiệm bối cảnh ngày tận thế” rất được quan tâm.

Khách sẽ được ở trong các ngôi nhà có cấu trúc đặc biệt (có thể thích nghi với bối cảnh ngày tận thế), ăn các món ăn đặc biệt và họat động trong các không gian “lạ”.

Đó là không gian “Những ước mơ muốn được hiện thực”: Trải nghiệm một ngày làm vua, là tổng thống, làm đại gia, làm nghệ sĩ, làm vợ nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng, làm Edison, Steven Jobs, làm đức Phật.

Khu du lịch “sắc sắc không không” sẽ mang đến những trải nghiệm về giá trị của con số “O” và không gian “Zero chiều”. Khám phá thế giới của tính Không vô hình.

Các hoạt động trải nghiệm để hiểu ý nghĩa, giá trị của con số “O” như: Tham gia bữa tiệc vô ngôn (không ngôn từ); Tham gia bữa tiệc trong bóng tối (không ánh sáng);Thưởng thức bản giao hưởng không âm thanh...

Sản phẩm “Du lịch ngày tận thế” chưa đi vào phục vụ du khách nhưng nhiều người đã muốn đăng ký tour để được chui vào quan tài chết thử, được trải nghiệm bối cảnh thế giới trong ngày tuyệt diệt thế nào, hay chỉ đơn giản là có những phút chiêm nghiệm trước nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn...

Theo TS Nguyễn Thu Hạnh, những tour du lịch “Ngày tận thế” từ ý tưởng sẽ được đưa vào thực tế trước thời điểm 21 – 12- 2012, với mục đích: “Không phải để kinh doanh mà nhằm chuyển tới một thông điệp “Chết không phải là hết mà chỉ là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới với các giá trị mới. Dù ngày tận thế có hay không thì con người vẫn cần tìm cho mình cách sống có ý nghĩa, đáng với một đời người”.

GS.TS Phạm Đức Dương- Chủ tịch Hội nghiên cứu Đông Nam Á tâm sự: “Con người không ai đoán biết được tương lai cả và ai cũng sợ cái chết. Hãy cứ giả sử ngày mai là ngày tận thế thì sao? Tôi năm nay đã ngoài 80 tuổi, cũng muốn thử cảm giác được chết thử ra sao, xem ngày tận thế ra thế nào, điều này giúp tôi quý cuộc sống của mình hơn”.

Phùng Nguyên

Năm 2009 tại Hàn Quốc đã xuất hiện ngôi trường mang tên Học viện quan tài, nơi cung cấp dịch vụ "mô phỏng tang lễ" với chi phí 25 USD. Mới đây, tại một trường đại học Y ở Đài Loan cũng bắt đầu đưa "Trải nghiệm cái chết" vào khóa học chính thức. Sinh viên sẽ lập di chúc, nằm trong quan tài, tham gia tang lễ của chính mình...trong 4 tiếng đồng hồ. Các giáo viên cho biết, khóa học nhằm nhắc nhở giới trẻ nói riêng cần trân trọng hơn giá trị cuộc sống.

 

 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: