TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

Cần thêm nhiều giải pháp để phát triển du lịch nông thôn ở Việt Nam Cần thêm nhiều giải pháp để phát triển du lịch nông thôn ở Việt Nam
Du lịch và phát triển nông thôn: Cần tạo chuỗi sản phẩm và gắn kết lợi ích của người dân trong thực Du lịch và phát triển nông thôn: Cần tạo chuỗi sản phẩm và gắn kết lợi..
STDe- VOV - TOẠ ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI: DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN STDe- VOV - TOẠ ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI: DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN..
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Những khách sạn nổi bồng bềnh độc đáo trên thế giới Những khách sạn nổi bồng bềnh độc đáo trên thế giới
“Ngôi nhà alpha' với mái nhà lượn sóng ở đảo Bali “Ngôi nhà alpha' với mái nhà lượn sóng ở đảo Bali
Xem Tiếp...
Vẻ đẹp độc đáo của khách sạn ống cống
Vẻ đẹp độc đáo của khách sạn ống cống
17/10/2020
 
Khách sạn ống cống là một trong những mô hình khách sạn khá nổi trên thế giới trong những năm gần đây, tuy nhiên ở Việt Nam mô hình này vẫn còn lạ lẫm và khá đặc biệt. Đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn ưa chinh phục tự nhiên, thì loại khách sạn này dường như là nơi dừng chân lý tưởng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vẻ đẹp độc đáo của khách sạn ống cống ở Việt Nam, mời bạn đọc xem qua bài viết dưới đây.

Khách sạn ống cống tại Đà Lạt

Khách sạn ống cống là mô hình khách sạn Tubohotel, được ra đời dựa trên ý tưởng của Daspark – một mô hình khách sạn ống cống đầu tiên trên thế giới. Mô hình khách sạn này được tạo ra vào khoảng những năm 2010 tại Áo.

Ban đầu khách sạn ống cống có kết cấu giống như một hình kim tự tháp, với những vật dụng được trang trí khá đơn giản ở bên trong nhà nghỉ, theo thời gian mô hình khách sạn đã được cải thiện và đem đến sức thu hút cho khách du lịch.

Ve dep doc dao cua khach san ong cong
 
Nằm ở lưng chừng thung lũng hoa Đà Lạt, Ông Bình - Giám đốc Công ty Smarthome và cũng chính là người tác giả mô hình khách sạn độc đáo này ở Việt Nam.

Mô hình khách sạn ống cống do ông Bình tạo ra cũng có hình tựa như kim tự tháp ở Ai Cập, mỗi kim tự tháp gồm có 3 phòng ghép lại với nhau có đường kính 2.1m và chiều cao 2.1m và toàn bộ dãy phòng ống cống được bố trí theo hình chữ C rất đẹp mắt.

Để giúp cho phòng trên cùng có thể thuận tiện trong việc di chuyển, người tác giả nghệ sỹ đã bố trí một chiếc cầu thang bằng sắt dùng làm lối đi cho phòng trên cùng. Bên trong khách sạn ống cống được bố trí giống như một phòng ngủ 5 sao với giường ngủ, đèn, tủ để đồ, quạt, bàn làm việc, rèm cửa đồng thời có một kệ tủ giúp bạn có thể bỏ giày dép.

Điểm đặc biệt khác giữa mô hình ống cống của Công ty Smarthome với các công ty khác là mô hình này còn được trang bị thêm toa lét và phòng tắm ở phía cuối phòng với những trang thiết bị hiện đại nhất. Đồng thời ở Đà Lạt thời tiết hay lạnh nên chủ khách sạn đã trang bị thêm bình nước nóng lạnh để phục vụ nhu cầu của khách du lịch vào những giai đoạn khác nhau.

Khuôn viên khách sạn

Mô hình khách sạn không đơn độc mà là sự phối hợp hoàn hảo của nhiều căn phòng với nhau để tạo nên một mô hình vô cùng độc đáo. Tất cả những khách du lịch thuê phòng trong ngày sẽ có cơ hội được giao lưu chia sẽ với nhau về những điều thú vị mà họ đã trải nghiệm vào buổi đêm của Đà Lạt.
Ve dep doc dao cua khach san ong cong - 2
Khuôn viên khách sạn tương đối rộng, không gian thoải mái giúp ban đêm mọi người có thể quây quần bên nhau và cùng nhau đốt lửa trại, nướng khoai lang, chơi các trò chơi dân gian như nhảy sạp, nướng bánh...Thông qua mô hình khách sạn chúng ta có thể thấy được sự hòa mình vào tập thể, cùng ăn, cùng chơi và cùng tận hưởng những điều thú vị nhất mà thiên nhiên Đà Lạt ban tặng, quả là một điều vô cùng tuyệt vời.
 
 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: