TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

Du lịch sớm “hồi sinh” và bùng nổ hậu Covid-19 Du lịch sớm “hồi sinh” và bùng nổ hậu Covid-19
Du lịch 4.0 và 0.4- Xu hướng chính của du lịch hậu Corona Du lịch 4.0 và 0.4- Xu hướng chính của du lịch hậu Corona
Du lịch… cách ly 'hậu COVID-19', tại sao không? Du lịch… cách ly 'hậu COVID-19', tại sao không?
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Khám phá kiến trúc độc đáo của ngôi nhà xanh ở Áo Khám phá kiến trúc độc đáo của ngôi nhà xanh ở Áo
Du lịch Đà Lạt khám phá Crazy House – ngôi nhà ma quái Du lịch Đà Lạt khám phá Crazy House – ngôi nhà ma quái
Xem Tiếp...
Tư duy đột phá cho du lịch hậu Corona
Tư duy đột phá cho du lịch hậu Corona

19/5/2020
 
       (ThanhtraVietNam) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân tùy theo khả năng và điều kiện của mình để chúng ta đóng góp chống lại đại dịch đang ngày càng trở nên phức tạp và hậu quả khó lường. Mới đây Liên hiệp Khoa học Phát triển Du lịch Bền vững
( STDe) đã tổ chức buổi tọa đàm bàn tròn đầu tiên trong chuỗi tọa đàm để kết nối và quy tụ các sáng kiến, giải pháp mang tính đột phá nhằm tháo gỡ những khó khăn thách thức của du lịch hậu Corona.
 

Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
      Tại buổi tọa đàm các chuyên gia đã tập trung trao đổi xoay quanh các vấn đề chính như bối cảnh kinh tế xã hội (KTXH) hậu Corona và các thông điệp cốt lõi gửi đến con người. Hậu Corona con người cần gì ?Muốn gì ?Xu hướng du lịch Corona? Hậu Corona hình thức du lịch như thế nào là phù hợp ?Hậu Corona các doanh nghiệp du lịch cần thay đổi như thế nào? Tiếp cận bằng tư duy đột phá: Đề xuất hướng đi, giải pháp trước mắt và kế hoạch lâu dài để du lịch thích ứng với Corona và các biến đổi thiên nhiên xã hội khác.                                
       Trao đổi tại buổi tọa đàm, TS.KTS. Nguyễn Thu Hạnh, Chủ tịch STDe cho rằng Corona đã khiến cho không ít người hoang mang tìm mọi cách để vượt qua đại dịch. Hầu hết mọi người đều cần an toàn tính mạng, đảm bảo tốt sức khỏe cho bản thân và gia đình. Cần cảm giác bình an, thanh thản, an nhiên, tự tại. Từ đó, nhiều người tranh thủ làm những điều quan trọng mà trước đây chưa kịp làm: trở về bên cạnh những người ruột thịt, nói những lời muốn nói, những tình cảm muốn gửi trao, những sai lầm muốn sửa và những ước mơ chưa thành hiện thực,…
      Theo TS. Hạnh, thời kỳ hậu Corona xu hướng du lịch 4.0 sẽ đóng vai trò chủ đạo trong du lịch. Các hình thức du lịch nghỉ dưỡng, hồi phục và chăm sóc sức khỏe, du lịch qua thế giới ảo, du lịch trở về thiên nhiên hoang dã, môi trường trong sạch, yên tĩnh (du lịch sinh thái rừng, biển, sinh thái nông nghiệp), du lịch tìm về chính mình (du lịch cách ly): Ở trong những khu du lịch có mật độ thấp, nhà nghỉ độc lập, tự cung tự cấp sẽ lên ngôi.
 

Khách mời tọa đàm thảo luận những sáng kiến, giải pháp  nhằm tháo gỡ những khó khăn thách thức của du lịch hậu Corona
 
Đồng thời do nhu cầu du lịch thay đổi, nội dung và hình thức thay đổi nên tất nhiên là doanh nghiệp du lịch (nhà cung cấp) phải thay đổi về loại hình, cấu trúc, cách thức vận hành. Quy hoạch không gian, cảnh quan và thiết kế các công trình kiến trúc du lịch cũng thay đổi theo. Mật độ xây dựng thấp, quy mô công trình nhỏ, phong cách kiến trúc xanh, gần gũi và hòa đồng với thiên nhiên, vị trí gần các khu vực có cảnh quan và hệ sinh thái nguyên sơ. Đặc biệt công nghệ 4.0; 5.0… sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc vận hành các loại hình dịch vụ du lịch này.
      Những nhận đánh giá của TS. Nguyễn Thu Hạnh được sự đồng tình của các chuyên gia, các đại diện các doanh nghiệp lữ hành cung cấp dịch vụ du lịch. Tại đây các doanh nghiệp như Lux travel cũng đã chia sẻ những khó khăn mình phải đối mặt và những giải pháp mà doanh nghiệp mình đã thực hiện trong thời gian qua nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại phải gánh chịu. Cũng tại buổi tọa đàm, đại diện những doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ trong nước như Pys Travel và Haydi Travel cũng đưa ra những giải pháp đã thực hiện trong thời gian qua như đưa đặc sản các vùng miền đến tận nhà những du khách không thể trải nghiệm trong thời gian cách ly và giảm sâu các gói cung cấp dịch vụ sau thời gian cách ly xã hội.
    Tọa đàm mang ý nghĩa thiết thực và được tổ chức rất đúng thời điểm, khi đại dịch Covid-19 đặt ra nhiều thách thức đối với ngành du lịch của Việt Nam cũng như thế giới.
 
H.T
 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: