TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

Du lịch sớm “hồi sinh” và bùng nổ hậu Covid-19 Du lịch sớm “hồi sinh” và bùng nổ hậu Covid-19
Du lịch 4.0 và 0.4- Xu hướng chính của du lịch hậu Corona Du lịch 4.0 và 0.4- Xu hướng chính của du lịch hậu Corona
Du lịch… cách ly 'hậu COVID-19', tại sao không? Du lịch… cách ly 'hậu COVID-19', tại sao không?
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Khám phá kiến trúc độc đáo của ngôi nhà xanh ở Áo Khám phá kiến trúc độc đáo của ngôi nhà xanh ở Áo
Du lịch Đà Lạt khám phá Crazy House – ngôi nhà ma quái Du lịch Đà Lạt khám phá Crazy House – ngôi nhà ma quái
Xem Tiếp...
Ngôi nhà mô đun từ bìa các tông cứng ở Amsterdam
Ngôi nhà mô đun từ bìa các tông cứng ở Amsterdam

29/11/2019

Được thiết kế và phát triển bởi Fiction Factory, một nhà sản xuất sáng tạo từ Amsterdam, Wikkelhouse là tên dự án. Ngôi nhà mô đun độc đáo này được làm từ vật liệu chính là bìa các tông cứng, dễ di chuyển và có thể tùy chỉnh kích thước cũng như chức năng của nó.
Thiết kế nhằm mang đến một khu dân cư hài hòa với môi trường và xây dựng kiến trúc, bản sắc riêng trong khu vực. Địa hình và vị trí của nó cung cấp cái nhìn rộng mở cho người dân về sinh thái và cảnh quan tự nhiên.


Các vật liệu được sử dụng trong Wikkelhouse có tác động thấp đến môi trường, bền vững hơn về mặt môi trường và thân thiện với môi trường gấp ba lần so với nhà truyền thống. Wikkelhouse cũng có thể tái chế được 100%, với mỗi phần có thể được xây dựng và tái chế lại là vô hạn.
Wikkelhouse được xây dựng từ 24 lớp giấy bìa cứng chất lượng cao quanh một khuôn hình nhà quay. Những lớp này sau đó được gắn với một lớp kết dính thân thiện với sinh thái để tạo ra độ bền và cách điện tối ưu. Tên gọi của ngôi nhà này Wikkelhouse xuất phát từ “wikkelen” tiếng Hà Lan có nghĩa là vỏ bọc. Ngôi được hoàn thành với lá kim loại không thấm nước và tấm gỗ để bảo vệ nó khỏi các yếu tố tác động.Với chiều dài 4,6m x 1,2m rộng x 3,5m cao, nhà kiểu mô đun có thể được mở rộng và thêm vào nếu cần. Với các “phân khúc thông minh”, chịu lực tốt, không cần nền móng vững chắc, Wikkelhouse hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu cần thiết của một ngôi nhà gồm phòng khách nhà bếp, phòng tắm với vòi hoa sen, cũng như bố trí cửa sổ tùy chỉnh vô cùng tiện lợi
Nằm trong dự án cho một hội thảo kiến trúc ở Amsterdam, Wikkelhouse mang lại sự tiện ích có thể được vận chuyển và kết nối tại chỗ trong một ngày. Hiện tại, chúng chỉ có sẵn để xây dựng ở Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Đức, Anh và Đan Mạch.

Bởi Ivan Nguyen
Link: https://www.noithatmagazine.vn/645346-645346.html
 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: