TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

STDe - TALKSHOW VTC10 - NETVIET - KNTHV - XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU DU LỊCH ĐỊA PHƯƠNG TẠI VIỆT NAM STDe - TALKSHOW VTC10 - NETVIET - KNTHV - XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU DU LỊCH ĐỊA PHƯƠNG..
STDe - TALKSHOW VTC10 - TƯ DUY ĐỘT PHÁ TRONG PHÁT TRIỂN DU LỊCH STDe - TALKSHOW VTC10 - TƯ DUY ĐỘT PHÁ TRONG PHÁT TRIỂN DU LỊCH
DU LỊCH ĐỘT PHÁ CÁNH CỬA MỚI CHO CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM DU LỊCH ĐỘT PHÁ CÁNH CỬA MỚI CHO CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Ngôi đền độc đáo với bức tượng rồng khổng lồ quấn quanh tòa tháp tại Thái Lan Ngôi đền độc đáo với bức tượng rồng khổng lồ quấn quanh tòa tháp tại..
Độc đáo dịch vụ bay ngắm cảnh sông Hồng Độc đáo dịch vụ bay ngắm cảnh sông Hồng
Xem Tiếp...
Công trình nhà container cao tầng thiết kế độc đáo tại Mumbai
Công trình nhà container cao tầng thiết kế độc đáo tại Mumbai

9/10/2019

 
Nhằm giải quyết vấn đề thiếu nhà đang ngày càng trậm trọng cho người dân ở khu ổ chuột của Mum bai hay khu dân cư Dharavi đông đúc của Ấn Độ công ty CRG Architects đã đề xuất xây dựng công trình nhà container với kiến trúc cao tầng.
Công trình được xây dựng theo kiến trúc gồm 2 tòa tháp xoắn ốc được tạo nên từ hàng nghìn chiếc container xếp chồng lên nhau.
Công trình gồm 2 tòa tháp xoắn ốc được tạo ra từ hàng nghìn chiếc container xếp chồng lên nhau
 
Được tạo lên với rất nhiều thùng container xếp chồng liên kết với nhau 2 toà tháp có hình trụ xoắn và được gọi là “Containscrapers”. Toà tháp này sẽ liên kết chặt chẽ với cấu trúc địa hình, những thùng container được xoay vị trí theo góc 90 độ, điều này sẽ giúp các căn nhà container đẹp có thêm nhiều diện tích mặt tiền hơn.

Với việc dùng một trục hình trụ làm cơ sở trong kết cấu, không gian của tòa nhà được tối đa hoá
 
Kết cấu hình tháp tròn được nâng đỡ bởi khung trụ cơ sở chắc chắn các căn hộ nhà container sẽ được tối đa hóa không gian dù ở bất kỳ hướng nào. Các thùng container sẽ được bố trí với nhau theo dạng modul xếp lệch nhau một góc. Điều này giúp thuận tiện cho việc nâng cấp bảo trì từng căn hộ, nó còn tạo ra khả năng thông gió tự nhiên cho tòa nhà một cách tốt nhất.


Không gian bên trong tòa nhà được thiết kế rộng rãi thoáng đãng, tạo sự thông thoáng
 
Nhờ kiến trúc độc đáo hình tháp tròn toàn nhà có thể đón mọi hướng gió giúp tận dụng tối đa lượng khí tự nhiên nhằm giải tỏa lượng nhiệt hấp thụ của tòa nhà container một cách hoàn hảo. Kiến trúc bên trong tòa nhà được thiết kế đơn giản, hiện đại với kiểu sàn tròn nhằm giúp mọi người sống trong tòa nhà có được cảm giác an toàn.


Tòa nhà được thiết kế bằng hàng nghìn chiếc container lắp ghép xếp chồng lên nhau cho dáng vẻ kiến trúc độc đáo hiện đại vô cùng ấn tượng
Không chỉ tối ưu luồng gió tạo sự thông thoáng, 2 tòa tháp còn được thiết kế để bố trí trồng cây xanh tạo không gian tự nhiên tươi mát.
 
Khu cây xanh được bố trí xen kẽ giữa các đơn vị căn hộ container. Với việc bố trí thêm cây xanh bên trong sẽ giúp việc hấp thụ lượng nhiệt một cách hiệu quả. Ngoài ra cây xanh sẽ giúp thanh lọc khí thải và tăng cường độ ẩm cũng như oxy trong không khí. Cây xanh giống như hệ thống máy điều hòa tự nhiên giúp cho không khí sống của người dân trong tòa nhà đảm bảo hơn, bởi đa phần những người sống trong căn hộ này là người dân nghèo không có điều kiện lắp điều hòa.Công trình được thiết kế với gam màu bắt mắt
 
Việc trang trí màu sắc cũng được đội ngũ kỹ sư thiết kế theo tỷ lệ và định hướng năng lượng mặt trời của địa hình, phía Bắc sẽ có màu lạnh còn phía Nam lại mang gam màu ấm áp hơn.
Có thể thấy rằng, những chiếc thùng container không chỉ có tác dụng vận chuyển hàng hóa. Với việc tận dụng được những thùng container cũ đã qua sử dụng đội ngũ kỹ sư đã góp phần giảm thiểu rác thải công nghiệp ra ngoài môi trường và tạo ra không gian sống tuyệt vời cho những người thu nhập thấp ở Mumbai với chi phí xây dựng nhà container rẻ hơn rất nhiều lần so với việc xây dựng kiểu nhà truyền thống.
 
(Bài viết tổng hợp)


 
 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: