TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

STDe - VTV1 - TS.KTS. Nguyễn Thu Hạnh, nhà Khoa học của những tư duy ngược: biến họa thành phúc STDe - VTV1 - TS.KTS. Nguyễn Thu Hạnh, nhà Khoa học của những tư duy ngược: biến..
NĂM 2030, ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM LÀ ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH HÀNG ĐẦU ĐÔNG NAM Á NĂM 2030, ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM LÀ ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH HÀNG ĐẦU ĐÔNG..
STDe - TẶNG 15 HỌC BỔNG ( TRỊ GIÁ TỪ 2.100 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ) CHO SINH VIÊN VÀ CỬ NHÂN, KỸ SƯ MỚ STDe - TẶNG 15 HỌC BỔNG ( TRỊ GIÁ TỪ 2.100 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ) CHO SINH VIÊN..
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu châu Á 2019 Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu châu Á 2019
Khám phá ngôi nhà khung chữ A vô cùng độc đáo Khám phá ngôi nhà khung chữ A vô cùng độc đáo
Xem Tiếp...
Du lịch trải nghiệm về cuộc sống người vô gia cư tại Áo
Du lịch trải nghiệm về cuộc sống người vô gia cư tại Áo

10/8/2019

VTV.vn - Chỉ với 2 Euro/ngày, tương đương gần 50.000 đồng, du khách có thể ăn ngủ, tắm giặt và sử dụng mạng Internet ngay tại một chỗ ở dành cho người vô gia cư tại Áo.

 
Thủ đô Vienna của Áo vốn được biết đến là một trong những điểm đến ưa thích của du khách quốc tế với những cung điện nguy nga, bảo tàng lịch sử nghệ thuật lâu đời. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn những địa điểm du lịch nổi tiếng, một doanh nghiệp khởi nghiệp tại đây lại đem đến cho du khách trải nghiệm hoàn toàn mới lạ: Cuộc sống của những người vô gia cư.
Chỉ một năm trước, chị Barbara 40 tuổi vẫn đang phải đối mặt với tương lai bất định: bệnh tật, không nhà ở, không việc làm. Thế nhưng giờ đây, chị Barbara đang từng bước ổn định lại cuộc sống với công việc mới là hướng dẫn viên cho các du khách. Địa điểm không phải là những bảo tàng hay cung điện cổ kính mà chính là những nơi chị từng rất đỗi quen thuộc, chỗ tạm trú và bếp ăn dành cho người vô gia cư.
Chỉ với 2 Euro/ngày tương đương gần 50.000 đồng, du khách có thể ăn ngủ, tắm giặt và sử dụng mạng Internet ngay tại một chỗ ở dành cho người vô gia cư.
Việc thuê người vô gia cư làm hướng dẫn viên du lịch hiện đang là xu hướng phổ biến tại châu Âu, nhằm giúp cộng đồng này hoà nhập với xã hội. Thế nhưng, Shades Tours, doanh nghiệp khởi nghiệp vừa được thành lập hồi năm ngoái còn cố gắng đi xa hơn thế.
"Chúng tôi luôn cố gắng thay đổi nhận thức của mọi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Các tour du lịch này đem đến những trải nghiệm, cảm xúc không thể có trong các lớp học thông thường" - chị Perrine Schober, nhà sáng lập Shades Tours cho biết.
Các chuyến du lịch này hiện đang thu hút sự chú ý của đông đảo du khách Áo, đặc biệt là giới trẻ. Shades Tour hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm cả các du khách nước ngoài tham gia những chuyến đi đặc biệt này khi tới Thủ đô Vienna.

Link: https://vtv.vn/doi-song/du-lich-trai-nghiem-ve-cuoc-song-nguoi-vo-gia-cu-tai-ao-20170116104252557.htm




 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: