TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

STDe - TẶNG 15 HỌC BỔNG ( TRỊ GIÁ TỪ 2.100 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ) CHO SINH VIÊN VÀ CỬ NHÂN, KỸ SƯ MỚ STDe - TẶNG 15 HỌC BỔNG ( TRỊ GIÁ TỪ 2.100 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ) CHO SINH VIÊN..
Nữ Tiến sỹ có những ý tưởng độc lạ “biến họa thành phúc” Nữ Tiến sỹ có những ý tưởng độc lạ “biến họa thành phúc”
STDe - Talkshow VOV - Du lịch kết hợp chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe - tiềm năng cần khai thác STDe - Talkshow VOV - Du lịch kết hợp chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe - tiềm năng..
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Homestay Bí Ngô giữa Mộc Châu khiến dân tình muốn hóa nàng Lọ lem Homestay Bí Ngô giữa Mộc Châu khiến dân tình muốn hóa nàng Lọ lem
Ngôi làng độc đáo ở Mỹ được làm từ 100.000 quả bí ngô Ngôi làng độc đáo ở Mỹ được làm từ 100.000 quả bí ngô
Xem Tiếp...
Kỳ lạ khu rừng phát sáng trong đêm ở Ấn Độ
Kỳ lạ khu rừng phát sáng trong đêm ở Ấn Độ

11/7/2019
Từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm, khu rừng nhiệt đới Western Ghats ở Ấn Độ phát ra ánh sáng màu xanh nhạt vô cùng độc đáo và kỳ lạ. Khu rừng nằm trong khu bảo tồn hoang dã Bhimshankar ở bang Maharashtra, cách thành phố Mumbai khoảng 100km về phía Đông.

Western Ghats là một trong 8 khu sinh học đa dạng nhất thế giới và là một trong những khu rừng nhiệt đới phong phú nhất hành tinh với nhiều loài động thực vật. Trải dài trên 1.600km, khu rừng là nơi cư ngụ của các loài hổ, báo, báo đen và số lượng voi châu Á lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất thu hút khách du lịch đến với Western Ghats đó là khu rừng có thể phát sáng kỳ lạ.

Kỳ lạ khu rừng phát sáng trong đêm ở Ấn Độ - 1

 
Vào mùa mưa, khu rừng có ánh sáng màu xanh nhạt bí ẩn

Vào mùa mưa, từ tháng 6 đến tháng 10, khu rừng phát ra ánh sáng màu xanh lá cây nhạt. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân tạo nên hiện tượng lạ lùng này là do một loài nấm phát quang sinh học sống trên vỏ cây, cành cây mục nát trong rừng này. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ có thể nhìn thấy ở một vài khoảnh đất trong cả khu rừng, đặc biệt là ở khu vực thuộc bang Maharashtra và Goa.

Kỳ lạ khu rừng phát sáng trong đêm ở Ấn Độ - 2
 
Hiện tượng ngoạn mục này chỉ có thể thấy ở một số khu vực trong cả cánh rừng

Trong khi vùng biển phát quang sinh học và sinh vật biển phát quang khá phổ biến thì hiện tượng phát quang trên đất liền lại hiếm hoi hơn. Chỉ có 2 loài được biết đến nhiều nhất là đom đóm và sâu.

Có 100.000 loài nấm phát quang nhưng chỉ có 70 loài có kích cỡ đủ lớn mới có thể nhận thấy bằng mắt thường. Các loài nấm phát quang ở Western Ghats thuộc về chi Mycena - một nhóm nấm nhỏ trông giống như rêu và các nhà khoa học vẫn không biết lý do tại sao chúng lại phát sáng.

Kỳ lạ khu rừng phát sáng trong đêm ở Ấn Độ - 3
 
Khu rừng Western Ghats trong ánh sáng ban ngày
Theo Lý Nam (Theo BBC) (danviet.vn)
Link: https://www.24h.com.vn/du-lich-24h/ky-la-khu-rung-phat-sang-trong-dem-o-an-do-c76a727078.html?fbclid=IwAR0umkmD_8YmT2aBy6oacXdWEtG0sstLRQcpt_jLO6Yng8JF7JiDlXVmZvc


 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: