DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA STDe

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

TẶNG 15 HỌC BỔNG ( TRỊ GIÁ TỪ 2.100 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ) CHO SINH VIÊN VÀ CỬ NHÂN, KỸ SƯ MỚI RA TR TẶNG 15 HỌC BỔNG ( TRỊ GIÁ TỪ 2.100 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ) CHO SINH VIÊN VÀ CỬ..
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 6/2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 6/2019
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Phát hiện thêm một khu resort hồ bơi trái tim lơ lửng giữa vưc "cực độc" ngay sát Việt Nam, không đi Phát hiện thêm một khu resort hồ bơi trái tim lơ lửng giữa vưc "cực..
Thú vị bảo tàng trái cây tại Mỹ Thú vị bảo tàng trái cây tại Mỹ
Xem Tiếp...
Ngôi nhà tre độc đáo ở Thái Lan chống được cả động đất
Ngôi nhà tre độc đáo ở Thái Lan chống được cả động đất

        1:43 PM 15/08/2017
        Không những có kiến trúc đẹp mắt, ngôi nhà tre độc đáo trong khuôn viên Trường Quốc tế Panyaden ở Thái Lan còn có khả năng chống được cả động đất.
ngôi nhà tre độc đáo hình nón lá, chống động đất,
Ngôi nhà tre có khả năng chống được động đất ở Thái Lan.
 
        Cụ thể, Trường Quốc tế Panyaden ở Chiangmai (Thái Lan) vốn nổi tiếng với những thiết kế thân thiện với môi trường vừa bổ sung thêm một khu thể thao tuyệt đẹp được xây dựng bằng tre, vật liệu rất mộc mạc giữa khuôn viên trường.

ngôi nhà tre độc đáo hình nón lá, chống động đất,
 
Không gian thoáng đãng của khu thể thao đa năng làm bằng tre.
 
        Khu thể thao đặc biệt này mang tên Bamboo Sports Hall được thiết kế bởi công ty kiến trúc Chiangmai Life Construction.
       Khu thể thao lạ mắt mang dáng vẻ của một kiến trúc hiện đại, lấy cảm hứng từ hoa sen, với khả năng có thể chống chịu được động đất mạnh. Công trình nhà tre rất thân thiện với môi trường, nói không với “dấu chân carbon”.

ngôi nhà tre độc đáo hình nón lá, chống động đất,
 
        Hoàn thành trong năm 2017, Bamboo Sports Hall có hình dạng nhấp nhô, phản ánh địa hình đồi xung quanh. Rộng 782 m2, khu thể thao đa năng có các mái vòm hình tròn có thể giúp thông gió và đón ánh sáng tự nhiên.
       Bamboo Sports Hall có sức chứa khoảng 300 học sinh. Đây là nơi tập luyện các môn thể thao như futsal, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, và cũng là nơi tổ chức các hoạt động văn nghệ của học sinh.

ngôi nhà tre độc đáo hình nón lá, chống động đất,
Sức chứa của khu thể thao đa năng này là 300 học sinh.

          Tre được lựa chọn là vật liệu chính để duy trì sứ mệnh đặc biệt “Ngôi trường xanh”, giảm thiểu lượng carbon cũng như hài hòa với kiến trúc nhà tre hiện có của Panyaden.
          Theo các kiến trúc sư, dấu chân carbon ở Sports Hall là không có, vì tre là vật liệu có khả năng hấp thụ lượng carbon cao hơn nhiều so với carbon thải ra trong quá trình xử lý, vận chuyển và xây dựng. Bên cạnh đó, tre còn là vật liệu giúp cách nhiệt, tạo ra môi trường trong nhà thoáng khí và mát mẻ quanh năm.

ngôi nhà tre độc đáo hình nón lá, chống động đất,
 
Đặc biệt, quá trình xử lý tre không sử dụng chất độc hại và tuổi thọ của công trình dự kiến ít nhất là 50 năm.

        Các kiến trúc sư chia sẻ, nhóm thiết kế sử dụng tre để tạo ra một không gian rộng 15 m và tạo độ cao hợp lý mà không hề cần đến bất kỳ vật liệu thép trợ lực. Công trình đậm chất thủ công mỹ nghệ rất lạ mắt nhưng cũng không kém phần chắc chắn và bền vững.

ngôi nhà tre độc đáo hình nón lá, chống động đất,
 
Khu vực này được sử dụng cả trong những hoạt động văn nghệ của học sinh.
 
           Bamboo Sports Hall của Trường Quốc tế Panyaden là sự kết hợp giữa không gian nghệ thuật xen lẫn vật liệu thủ công thân thiện với môi trường trong một cấu trúc xây dựng lớn.

Theo soha
Link: http://tinhhoa.net/ngoi-nha-tre-doc-dao-o-thai-lan-chong-duoc-ca-dong-dat.html
 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: