DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA STDe

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 5/2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 5/2019
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019
STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển Du lịch Bền vững (Phần 2) STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển Du lịch Bền vững (Phần 2)
Xem Tiếp...

Tin du lịch

LẦN ĐẦU TIÊN CÓ TOUR DU LỊCH CHIÊM NGƯỠNG XÁC TITANIC - CON TÀU HUYỀN THOẠI DƯỚI ĐÁY ĐẠI DƯƠNG LẦN ĐẦU TIÊN CÓ TOUR DU LỊCH CHIÊM NGƯỠNG XÁC TITANIC - CON TÀU HUYỀN THOẠI..
15 địa điểm du lịch mạo hiểm đẹp mê ly dành cho du khách dũng cảm 15 địa điểm du lịch mạo hiểm đẹp mê ly dành cho du khách dũng cảm
Xem Tiếp...
Trải nghiệm du lịch khu ổ chuột ở Rio de Janeiro
Trải nghiệm du lịch khu ổ chuột ở Rio de Janeiro

         22-08-2016 - 18:00 PM
 
Trải nghiệm du lịch khu ổ chuột ở Rio de Janeiro
 
       Khu ổ chuột hay favela Santa Marta tại Rio de Janeiro, Brazil đã biến thành điểm du lịch hấp dẫn giúp du khách khám phá, tìm hiểu cuộc sống nghèo khó thực tế tại đây.
      Nói đến Rio de Janeiro, nơi Olympic Rio 2016 đang đi tới những ngày cuối, người ta không thể không nhắc tới 1.000 khu favela, tức là 1.000 khu nhà ổ chuột, nơi sinh sống của dân nghèo Rio và cũng là thiên đường của các băng đảng tội phạm. Thế nhưng, có một khu favela, người dân đã biến khu ổ chuột của mình thành một điểm du lịch hấp dẫn.
      Favela Santa Marta nhìn vẻ bề ngoài giống 1.000 favela khác ở Rio. Chỉ có điều trong khi các favela khác không mấy ai dám vào, khách du lịch lại nườm nượp đến Santa Marta. Họ đến đây để có thể hiểu phần nào về cuộc sống trong favela, mặt trái của một Rio lộng lẫy thiên đường du lịch
 

 

 
         Santa Marta là fevela đầu tiên tại Rio mà cảnh sát và quân đội Brazil tiến hành chiến dịch truy quét giành quyền kiểm soát từ tay tội phạm. Từ năm 2008, cảnh sát luôn duy trì hiện diện trong favela. Khách du lịch vì thế cũng yên tâm hơn khi lang thang trong các ngõ ngách của favela này.
       Ca sĩ Micheal Jakson, Giáo hoàng, Tổng thống Mỹ Barak Obama đã từng đặt chân tới Santa Marta. Nhờ có sự góp sức của truyền thông, ngày càng có nhiều du khách đến favela này. Các ngành nghề ăn theo du lịch cũng mọc ra ở khắp các ngang cùng ngõ hẻm. Rất nhiều đồ lưu niệm được làm ngay tại favela. Khách du lịch tới đây tạo ra công ăn việc làm cho người dân khu favela này.
 

 

 
       Trong góc sâu nhất của favela, ngay cả đám trẻ cũng đã quá quen với sự có mặt của khách du lịch và không ngại đá bóng hay thổ lộ ước mơ của chúng với du khách.
      Du lịch đang góp phần mang lại thu nhập và đời sống cho người dân trong favela Santa Marta. Tuy nhiên, với 999 favela khác tại Rio, mọi chuyện không đơn giản như vậy khi an ninh vẫn là mối lo thường trực với du khách và ngay cả người dân Brazil.
 
Theo Trường Sơn
VTV
 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: