DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA STDe

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 5/2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 5/2019
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019
STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển Du lịch Bền vững (Phần 2) STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển Du lịch Bền vững (Phần 2)
Xem Tiếp...

Tin du lịch

LẦN ĐẦU TIÊN CÓ TOUR DU LỊCH CHIÊM NGƯỠNG XÁC TITANIC - CON TÀU HUYỀN THOẠI DƯỚI ĐÁY ĐẠI DƯƠNG LẦN ĐẦU TIÊN CÓ TOUR DU LỊCH CHIÊM NGƯỠNG XÁC TITANIC - CON TÀU HUYỀN THOẠI..
15 địa điểm du lịch mạo hiểm đẹp mê ly dành cho du khách dũng cảm 15 địa điểm du lịch mạo hiểm đẹp mê ly dành cho du khách dũng cảm
Xem Tiếp...
Con đường Hạnh Phúc - Đường dẫn đến “trái tim của đá”
Theo Thanh tra
thanhtra.com.vn/van-hoa-giai-tri/du-lich/con-duong-hanh-phuc-duong-dan-den-trai-tim-cua-da_t114c24n101235
Tiếp tục với tour du lịch mới mang tên “Con đường Hạnh Phúc - Đường dẫn đến “trái tim của đá””, Liên hiệp Khoa học Phát triển du lịch bền vững (STDe) hứa hẹn sẽ đột phá, khơi dậy và phát triển tiềm năng du lịch của tỉnh nghèo ở địa đầu Tổ quốc là Hà Giang.
Con đường Hạnh Phúc - Đường dẫn đến “trái tim của đá”
                                                              Con đường Hạnh Phúc. Nguồn: phontooc.com

Từ con đường Hạnh Phúc...

Con đường Hạnh Phúc do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên cho Quốc lộ 4C dài 185km từ TP Hà Giang đi 4 huyện vùng cao nguyên núi đá phía Bắc của tỉnh Hà Giang gồm Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc.

Đường Hạnh Phúc được khởi công từ 10/9/1959 và hoàn thành 20/3/1965 với sự hy sinh to lớn của hàng vạn thanh niên xung phong và dân công thuộc 8 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Hải Dương, Nam Định. Để có được con đường Hạnh Phúc, 14 thanh niên xung phong đã mãi mãi nằm lại trên những cung đường mùa Xuân...

“Có thể nói, khách du lịch hiểu và trải nghiệm những giá trị tự nhiên và nhân văn cao đẹp nhất của Hà Giang cũng là nhờ con đường Hạnh Phúc, nơi mà hơn nửa thế kỷ trước, bằng những dụng cụ thô sơ, hàng vạn thanh niên xung phong đã phá đá để mở ra con đường máu và hoa, nơi của gian khổ, hy sinh. Con đường Hạnh Phúc - tên Bác Hồ đặt cho Quốc lộ 4C, phải chăng vì nhờ con đường này mà rút ngắn được khoảng cách giữa miền xuôi với miền ngược, tạo được huyết mạch kết nối 4 huyện vùng cao đem lại hạnh phúc thực sự cho hàng vạn đồng bào dân tộc thiểu số. Và, phải chăng vì nó gắn liền với mơ ước lớn nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam là: Độc lập - Tự do và Hạnh phúc” - Chủ tịch STDe Nguyễn Thu Hạnh chia sẻ.

Chủ tịch STDe Nguyễn Thu Hạnh thuyết trình về tour du lịch. Ảnh: Hữu Oanh

... Đến ý tưởng đột phá với “trái tim của đá”

Với những giá trị tinh thần vô giá, STDe đã đề xuất các sản phẩm du lịch đặc thù trên con đường Hạnh Phúc mang tên ““Đường Hạnh Phúc - Đường dẫn đến “trái tim của đá”” nhằm lan tỏa thương hiệu cho du lịch Hà Giang.

Tour du lịch sẽ gồm 3 bộ sản phẩm: “Tâm hồn của đá”; “Vàng trong đá” và “Hoa trong đá”. Nếu như bộ sản phẩm “Tâm hồn của đá” bao gồm các hoạt động trải nghiệm tham quan thắng cảnh đá kỳ vĩ từ đèo Bắc Sum, đèo Cổng Trời, đèo Cán Tỷ, đèo Mậu Duệ, Cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pí Lèng... các di chỉ khảo cổ đá, tham quan khu du lịch “trái tim của đá”, tượng đài thanh niên xung phong mở con đường Hạnh Phúc và trải nghiệm thú vị từ ngủ trên khách sạn, biệt thự đá, uống cà phê đá, du lịch mạo hiểm với đá; thì “Vàng trong đá” sẽ đưa du khách đến với những trải nghiệm cùng cây ngô Hà Giang như: Tham quan tác phẩm nghệ thuật trên cánh đồng ngô, theo chủ đề, ẩm thực từ ngô, tự làm đồ lưu niệm từ ngô và ngủ đêm trong ngôi nhà làm băng vật liệu ngô. Trong khi đó, bộ sản phẩm “Hoa trong đá” sẽ có những chủ đề phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau trong hoạt động tham quan, chụp ảnh với các tác phẩm nghệ thuật trên cánh đồng hoa Tam Giác Mạch...

Ngay tại buổi công bố tour du lịch “Đường Hạnh Phúc - Đường dẫn đến “trái tim của đá”” ngày 16/3/2016, tại Hà Nội, một hợp tác liên kết đầu tư phát triển tour du lịch “Đường Lâm mùa lúa chín” và tour du lịch ““Đường Hạnh Phúc - Đường dẫn đến “trái tim của đá”” đã được ký kết.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành như APT Travel, PYS Travel, Trans Viet Travel, Công ty Du lịch khát vọng Việt... đã đánh giá cao tiềm năng khai thác và phát triển của tour du lịch này. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cũng định hướng thời gian tới sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận, xúc tiến đầu tư vào tour du lịch này.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh hy vọng tour du lịch sẽ đem lại đột phá cho du lịch Hà Giang. Ảnh: Hữu Oanh

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh nhấn mạnh: Sau khi có những ký kết với STDe và các nhà khoa học địa phương, chúng tôi sẽ bàn bạc và triển khai các nội dung cụ thể, song chúng tôi tin tưởng tour du lịch “Con đường Hạnh Phúc - Đường dẫn đến “trái tim của đá”” sẽ giúp thay đổi nhận thức của người đứng đầu các cấp và từng người dân trên cao nguyên đá Hà Giang. Để phát triển bền vững thì phải làm tốt công tác quy hoạch để các doanh nghiệp, các công ty du lịch xúc tiến đầu tư vào Hà Giang. Hiện nay, giới trẻ đến với Hà Giang rất đông nhưng đa phần họ đi không có tổ chức. Hy vọng, với cách làm được tổ chức bài bản và mang tầm chiến lược dài hơi như STDe, chúng tôi tin tưởng sẽ tạo ra một điều khác biệt đối với mỗi người dân Hà Giang.

Sinh nhật chung “Đường Hạnh Phúc ” và “Ngày Hạnh phúc”

Một điều trùng hợp vô cùng đặc biệt là con đường Hạnh Phúc được khánh thành ngày 20/3/1965 thì tháng 6/2012, Liên hiệp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Việt Nam là 1 trong 193 nước thành viên cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Tour du lịch “Con đường Hạnh Phúc - Đường dẫn đến “trái tim của đá”” mang một ý nghĩa thiết thực với nỗ lực phát triển du lịch bền vững ở Hà Giang.

Hữu Oanh

 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: