DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA STDe

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển Du lịch Bền vững (Phần 2) STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển Du lịch Bền vững (Phần 2)
STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển bền vững (Phần 1) STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển bền vững (Phần 1)
LIÊN HIỆP KHOA HỌC PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG ( STDe) TẶNG 15 HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN LIÊN HIỆP KHOA HỌC PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG ( STDe) TẶNG 15 HỌC BỔNG CHO..
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Độc đáo ngôi nhà ốp gương “tàng hình” giữa sa mạc California Độc đáo ngôi nhà ốp gương “tàng hình” giữa sa mạc California
Khám phá khu resort độc đáo trên đỉnh những tán cây xanh Khám phá khu resort độc đáo trên đỉnh những tán cây xanh
Xem Tiếp...
HỘI THẢO "VIỆT NAM - ĐIỂM ĐẾN CỦA DU LỊCH NƯỚC"
Theo báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam:
http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=28340695&cn_id=611362

(ĐCSVN) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Liên hiệp khoa học phát triển du lịch bền vững (STDe) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu ý tưởng sản phẩm du lịch “Việt Nam - điểm đến của du lịch nước”.
Hội thảo nhằm hưởng ứng năm du lịch quốc gia và tạo sự phát triển du lịch Việt Nam có trách nhiệm hơn, mang đến cho du khách sự hài lòng đối với những trải nghiệm trong kỳ nghỉ, góp phần tạo ra cuộc sống tốt đẹp cho người dân, đồng thời hạn chế những tác hại đối với môi trường. Nói đến Việt Nam là nói đến một nền văn hóa gắn liền với lúa nước cùng nhiều giá trị đặc sắc và trường tồn, nhưng hiện nay các giá trị đó vẫn còn tiềm ẩn, chưa được thăng hoa và chưa có nhiều thông điệp gửi ra thế giới.


Ảhh do STDe cung cấp
 
Để góp phần cho việc xây dựng và lan tỏa các giá trị của thương hiệu du lịch Việt Nam, các nhà khoa học của STDe đã cùng hơn 100 sinh viên khoa kiến trúc - quy hoạch trường Đại học Xây dựng Hà Nội nghiên cứu xây dựng bộ sản phẩm “Việt Nam - điểm đến du lịch nước”. Lấy ý tưởng từ nước, STDe đã công bố hàng chục các sản phẩm du lịch độc đáo khai thác từ nguồn nước Việt Nam, như: Bong bóng xà phòng với bán kính vòng tròn rộng 5 mét; đèn nước với đủ các màu sắc, dựa trên công thức kết hợp giữa nước và dầu đốt; những thác nước, vòi phun nước lung linh ánh đèn; khách sạn làm bằng băng; âm nhạc từ nước.... tạo nên sự thăng hoa cho du khách khi đến với Việt Nam. Ngoài ra, Bộ sản phẩm “Việt Nam - điểm đến của du lịch nước” còn giúp khách du lịch 4 phương trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam thông qua các điểm đến như Hồ Gươm với sự tĩnh lặng ngàn năm và khát vọng hòa bình của sân tộc Việt; Vịnh Hạ Long với triết học phương Đông qua ngôn ngữ cô đọng của đá và nước, âm và dương, thổ và thủy…; sông Hương với sự mềm mại của giọng ca Huế và vẻ man mác buồn của cố Đô Huế trong mưa; Đà Nẵng với sức sống của người dân trong cơn bão khắc nghiệt; phố cổ Hội An với vẻ đẹp lạ lùng trong mưa, lụt; Đồng bằng sông Cửu Long với vẻ đẹp sông nước đắm say lòng người;….

Theo TS.Nguyễn Thu Hạnh – Chủ tịch Liên hiệp khoa học phát triển du lịch bền vững (STDe), nước là một trong những tài nguyên quý giá nhất của du lịch. Khi được quản lý theo cách bền vững, du lịch có thể mang lại lợi ích tới cộng đồng ở tầm quốc gia cũng như địa phương và hỗ trợ bảo tồn nước.

Tại hội thảo, Ban tổ chức cũng đã trao bằng khen cho hơn 100 sinh viên khoa Kiến trúc - Quy hoạch Đại học Xây dựng Hà Nội đã góp sức trong nghiên cứu xây dựng bộ sản phẩm du lịch “Việt Nam - điểm đến của du lịch nước…"

 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: