DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA STDe

TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 5/2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - THÁNG 5/2019
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019 THÔNG TIN TUYỂN DỤNG STDe - QUÝ I / 2019
STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển Du lịch Bền vững (Phần 2) STDe - Talkshow VTV6 - Du lịch và phát triển Du lịch Bền vững (Phần 2)
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Những phòng ngủ kì lạ nhất bạn có thể qua đêm Những phòng ngủ kì lạ nhất bạn có thể qua đêm
Khám phá Thổ Nhĩ Kỳ bằng khinh khí cầu Khám phá Thổ Nhĩ Kỳ bằng khinh khí cầu
Xem Tiếp...
 

Tư vấn nghiên cứu chiến lược phát triển sản phẩm du lịch cho khu di tích làng cổ Đường Lâm

 

   Ngày 22/03/2013, tại văn phòng Ban quản lý di tích làng cổ Đường Lâm đã có buổi làm việc với Liên Hiệp Khoa Học Phát Triển Du lịch Bền Vững về việc “ Tư vấn nghiên cứu chiến lược phát triển sản phẩm du lịch cho khu di tích làng cổ Đường Lâm” trong đó “Sản phẩm du lịch từ rơm, nguồn tài nguyên vô tận” được đánh giá cao trong việc phát triển sản phẩm du lịch ở làng cổ Đường Lâm. Bên cạnh việc Tư vấn nghiên cứu chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Liên Hiệp Khoa Học Phát Triển Du lịch Bền Vững còn giúp cho Ban quản lý di tích xây dựng một ngôi nhà truyền thống để làm mẫu xây dựng nhà ở cho người dân ở Đường Lâm .

 

                      

  

   Trong buổi làm việc cũng đã nêu ra mục tiêu của dự án nhằm khai thác “Rơm” nguồn nguyên liệu của thiên nhiên để trở thành một  sản phẩm du lịch. Dựa vào những ưu điểm vốn có của rơm, người dân xưa đã tận dụng để lợp mái nhà để che mưa che nắng, dùng để đun nấu, làm phân bón cho cây…

    Làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được hầu hết các phong tục tập quán truyền thống của một ngôi làng người Việt cổ với 70% người dân là làm nông nghiệp. Với lợi thế sẵn có như với Liên Hiệp Khoa Học Phát Triển Du lịch Bền Vững đã phối hợp cùng với Ban quản lý di tích làng cổ Đường Lâm để cùng đi đến và tạo ra sản phẩm mang đậm chất thôn quê và mang đặc trưng riêng của vùng quê Xứ Đoài.

    Để giữ gìn và phát huy hơn nữa những nguồn tài nguyên vốn có của làng cổ Đường Lâm và sử dụng chúng một cách có hiệu quả. Ban quản lý di tích làng cổ Đường Lâm đã tận dụng triệt để các nguồn tài nguyên sẵn có và phát triển hơn nữa về du lịch để đem lại thu nhập cho người dân địa phương và là một điểm đến vô cùng hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước khi về với làng cổ Đường Lâm.

 

 (Nguồn: Văn phòng thông tin du lịch làng cổ Đường Lâm)

 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: