TIN HOẠT ĐỘNG - STDe

STDe - VTC10 - Phát triển Thương hiệu du lịch địa phương STDe - VTC10 - Phát triển Thương hiệu du lịch địa phương
STDe - VTC10 - TƯ DUY ĐỘT PHÁ TRONG PHÁT TRIỂN DU LỊCH STDe - VTC10 - TƯ DUY ĐỘT PHÁ TRONG PHÁT TRIỂN DU LỊCH
DU LỊCH ĐỘT PHÁ CÁNH CỬA MỚI CHO CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM DU LỊCH ĐỘT PHÁ CÁNH CỬA MỚI CHO CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM
Xem Tiếp...

Tin du lịch

Độc đáo với ngôi nhà sắc màu cầu vồng                                Độc đáo với ngôi nhà sắc màu cầu vồng ..
Ngôi nhà hình thù kỳ lạ trị giá triệu đô tại Mỹ Ngôi nhà hình thù kỳ lạ trị giá triệu đô tại Mỹ
Xem Tiếp...
 Sản phẩm du lịch đặc thù
 
         Liên hiệp Khoa học phát triển bền vững vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng lập dự án quy hoạch sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh. Về vấn đề này, UBND tỉnh có ý kiến: Quy hoạch sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Lâm Đồng giai đoạn từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 là cần thiết để du lịch Lâm Đồng phát triển bền vững, góp phần vào phát triển KT-XH của địa phương. UBND tỉnh cũng đã giao trách nhiệm cho Sở VH-TT-DL “nghiên cứu đề nghị của Liên hiệp Khoa học phát triển du lịch bền vững tại văn bản nêu trên, đề xuất UBND tỉnh xem xét quyết định trước ngày 30.3.2013”.

        Đà Lạt – Lâm Đồng từ xưa đến nay được ví là một thiên đường du lịch. TP du lịch Đà Lạt là một trong những điểm đến đặc biệt hấp dẫn của du khách. Vài chục điểm và khu du lịch hiện đang được khai thác để phục vụ du khách là một trong những điều đặc biệt quan tâm khi đề cập đến sản phẩm du lịch đặc thù của Lâm Đồng hiện nay. Tuy nhiên, nói đến sản phẩm du lịch đặc thù của Đà Lạt là phải nói đến hoa. Hoa Đà Lạt là sản phẩm khá đặc trưng của TP này. Sản phẩm đó đã góp phần đáng kể vào việc hình thành một festival hoa đặc trưng của cả nước – festival hoa Đà Lạt (được tổ chức hai năm một lần). Cùng với hoa, sản phẩm du lịch sinh thái vườn cũng là một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Lạt. Trong quy hoạch phát triển du lịch Đà Lạt đến năm 2015, tỉnh Lâm Đồng cũng xác định rằng “du lịch sinh thái vườn” là một trong những sản phẩm du lịch cần được xây dựng để thu hút du khách. Như vậy, các làng nghề trồng hoa hẳn sẽ là một điểm nhấn cần được hướng đến.

Khắc Dũng

 
Ý KIẾN CHIA SẺ
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung: